Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu khởi sắc, vọt hơn 3% khi bão Delta làm giảm 90% sản lượng khu vực Gulf Coast

09/10/2020

 

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Năm (08/10), khi bão Delta buộc phải ngừng sản xuất 90% sản lượng dầu thô của Vịnh Mexico và Ả-rập Xê-út được cho là đang cân nhắc hoãn kế hoạch tăng sản lượng của OPEC.

 

Một cuộc đình công ở Na Uy cũng đe dọa làm giảm sản lượng ở khu vực Biển Bắc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 1.24 USD (tương đương 3.1%) lên 41.19 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 1.35 USD (tương đương 3.2%) lên 43.34 USD/thùng.

 

Dầu tăng vọt 3% sau cơn bão Delta

Tính đến ngày thứ Tư (07/10), Cục An toàn và Thực thi Môi trường (BSEE) dự kiến khoảng 91.53% sản lượng dầu trong khu vực và 61.82% sản lượng khí thiên nhiên bị mất khi bão Delta mạnh lên ở Vịnh Mexico.

Trong khi đó, Ả-rập Xê-út đang xem xét hoãn kế hoạch của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để nâng sản lượng dầu từ đầu năm tới đến cuối quý đầu tiên, Wall Street Journal đưa tin vào ngày thứ Năm, dẫn lời từ các cố vấn dầu mỏ cấp cao của nước này.

Họ cho rằng do sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới, cũng như sự quay lại của dầu thô Libya trên thị trường thế giới khiến cần phải suy nghĩ lại về kế hoạch, báo cáo đưa tin.

 

Dầu khởi sắc, vọt hơn 3% khi bão Delta làm giảm 90% sản lượng khu vực Gulf Coast

OPEC cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, đã đồng ý cắt giảm sản lượng chung là 9.7 triệu thùng/ngày bắt đầu hồi tháng 5/2020. Tổ chức này đã giảm bớt mức cắt giảm bắt đầu vào tháng 8/2020 xuống còn 7.7 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng được hỗ trợ trong bối cảnh động thái đình công mở rộng có thể làm giảm sản lượng ở Na Uy, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Tây Âu, Reuters đưa tin.

Nếu sản xuất bị ngừng, tổng sản lượng bị mất ở tất cả các mỏ dầu bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công là 941,000 thùng/ngày. Các nhà khai thác cho biết sản xuất buộc phải tạm ngừng nếu cuộc đình công, vốn đã bắt đầu vào ngày 30/09/2020, không được giải quyết vào ngày 14/10/2020.

 

-Theo MarketWatch-

 

Xem thêm: