Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu lại giảm khi nguồn cung gia tăng

10/04/2021 07:15

 

Giá dầu tiếp tục giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu (09/4), do sự gia tăng nguồn cung từ các nhà sản xuất chủ chốt cùng với những lo ngại về bức tranh hỗn loạn về tác động của dịch Covid-19 đến nhu cầu nhiên liệu.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 25 xu xuống 62.95 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 28 xu (tương đương 0.47%) còn 59.32 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng này đã giảm từ 2% – 3% trong tuần này nhưng vẫn còn cách xa mức đáy 60.47 USD/thùng đã ghi nhận cách đây 2 tuần.

 

Dầu lại giảm khi nguồn cung gia tăng

Áp lực giảm giá được tạo ra bởi quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi chung là nhóm OPEC+, là tăng nguồn cung thêm 2 triệu thùng/ngày từ tháng 5 đến tháng 7/2021.

“Triển vọng nhu cầu thuận lợi gần như đã bị lấn át bởi sự gia tăng sản lượng dự kiến của OPEC+, có thể tăng thêm khoảng 2 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 7”, Jim Ritterbusch, Chủ tịch itterbusch and Associates, nhận định.

 

Vào ngày thứ Sáu, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ không thay đổi trong tuần này, trong khi các nhà phân tích dự báo cần có thêm giàn khoan để giữ sản lượng ổn định.

Các lệnh phong tỏa mới ở một số khu vực trên thế giới và các vấn đề với các chương trình tiêm chủng vắc-xin có thể đe dọa bức tranh về nhu cầu dầu.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán để đưa Iran và Mỹ nối lại thỏa thuận hạt nhân 2015 đang có tiến triển, nhưng các quan chức Iran cho biết không đồng ý với Washington về những biện pháp trừng phạt phải dỡ bỏ.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: