Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ năm 2018 với kì vọng về nhu cầu tăng cao

9:27 Ngày 16/6/21

Giá dầu của Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ năm 2018 vào thứ Ba trước khi dữ liệu kho dự trữ được công bố. Thị trường hy vọng sẽ thấy sự sụt giảm đáng kể của dự trữ xăng để phù hợp với đà tăng của giá dầu, vốn được thúc đẩy bởi những kỳ vọng nhiều hơn là bởi những con số thực về nhu cầu nhiên liệu.

Dầu phiên Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ năm 2018 với kì vọng về nhu cầu tăng ca

Dầu thô WTI, tiêu chuẩn cho dầu của Mỹ, tăng 1,24 USD, tương đương 1,8%, ở mức 72,12 USD / thùng. Trước đó, nó đã đạt mức cao nhất trong phiên là 72,28 Đô la. Cả mức cao điểm đó và mức đóng cửa vào thứ Ba đều là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Dầu thô Brent, đóng vai trò là tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 1,13 USD, tương đương 1,6%, ở mức 73,99 USD. Brent trước đó đã tăng lên mức cao nhất trong phiên là 74,13 USD, cao nhất trong một ngày kể từ tháng 4 năm 2019.

Giá dầu gần đây đã tăng trong bối cảnh dự đoán về một trong những giai đoạn nhu cầu nhiên liệu lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Hoa Kỳ, khi quốc gia này mở cửa trở lại hoàn toàn sau Covid-19.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế, cơ quan đại diện cho lợi ích của người tiêu dùng dầu mỏ phương Tây, cho biết trong báo cáo hàng tháng rằng các nhà sản xuất toàn cầu sẽ cần tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang dần phục hồi về mức trước đại dịch vào cuối năm 2022.

Bất chấp sự lạc quan về nhu cầu dầu toàn cầu, lượng tiêu thụ xăng của Mỹ đã giảm dần kể từ Ngày tưởng niệm 31 tháng 5. Điều đó cho thấy có lẽ cần thêm thời gian để nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ tăng tốc.

Vấn đề đặc biệt được nhấn mạnh bởi Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6, cho thấy tồn kho xăng tăng 7,05 triệu thùng, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích là mức tăng 1,2 triệu thùng.

Báo cáo nhanh hàng tuần về cung-cầu dầu của Hoa Kỳ do API (Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ) ​​phát hành lúc 4:30 PM ET (20:30 GMT) dự kiến cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 3,3 triệu thùng trong tuần trước, so với mức giảm 5,2 triệu trong tuần trước nữa.

Dự trữ xăng có thể tăng 614.000 thùng so với mức tăng 7,05 triệu thùng trong tuần trước nữa.

Và dự trữ các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt nóng, có khả năng tăng 186.000 thùng trong tuần trước sau khi tăng 4,4 triệu trong tuần trước nữa.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY