Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu phiên Mỹ giảm 1,5%, lần giảm mạnh đầu tiên trong tháng

9:51 Ngày 18/6/21

Giá dầu có đợt giảm đáng kể đầu tiên trong một tháng vào thứ Năm sau khi đà bán tháo các hàng hóa được kích hoạt bởi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Dầu phiên Mỹ giảm 1,5%, lần giảm mạnh đầu tiên trong tháng

Dầu thô WTI, tiêu chuẩn cho dầu Mỹ, giảm 1,11 USD, tương đương 1,5%, ở mức 71,04 USD / thùng. Đây là mức giảm giá lớn nhất của WTI trong ngày kể từ khi giảm 2,1% vào ngày 20 tháng 5.

Dầu thô Brent, đóng vai trò là tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc giảm 1,31 USD, tương đương 1,8%, ở mức 73,08 USD / thùng, cũng là mức giảm mạnh nhất trong một ngày trong gần một tháng.

Nhà bình luận thị trường Adam Button cho biết trong một bài đăng trên ForexLive: “Sự sụt giảm chủ yếu là do triển vọng tăng lãi suất của Fed”.

Hàng hóa giảm sau khi chỉ số Dollar Index tăng lên mức 92, phục hồi ngày thứ ba liên tiếp, do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần vào cuối năm 2023 lên 0,6% từ mức hiện tại từ 0 đến 0,25%.

Fed cũng đã báo hiệu vào cuối cuộc họp chính sách hàng tháng vào thứ Tư rằng họ đang tìm kiếm dữ liệu để quyết định thời điểm bắt đầu giảm dần khoản mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ Đô la.

Ngân hàng trung ương đã mua ít nhất 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 40 tỷ USD trái phiếu thế chấp mỗi tháng để hỗ trợ thị trường tín dụng và nền kinh tế kể từ khi bùng phát COVID-19 vào năm ngoái.

Cho đến đợt lao dốc hôm thứ Năm, giá dầu đã tăng liên tục, thiết lập mức cao kỷ lục trong ngày gần như hàng ngày trong hai tuần qua, khi thị trường kì vọng vào thời kỳ nhu cầu tăng mạnh trong mùa hè tại Hoa Kỳ.

Trong giao dịch hôm thứ Năm, WTI đạt mức cao 72,99 USD, mức cao được thấy lần cuối vào tháng 10 năm 2018, trong khi Brent đạt 74,96 USD, mức cao nhất chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2019.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm: