Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu phiên Mỹ giảm giá với những dự báo trái chiều về triển vọng kinh tế

23/2/2021  8:45

 

Giá dầu thô giảm vào thứ Ba do những dự báo trái chiều về triển vọng kinh tế Hoa Kỳ gây ra sự thay đổi trên một thị trường tiếp tục tận dụng cơn bão tuyết tuần trước ở Texas, trung tâm sản xuất dầu của Hoa Kỳ.

 

Dầu thô WTI của Mỹ ban đầu đạt mức cao nhất trong 13 tháng là gần 63 USD / thùng trong khi dầu Brent chuẩn quốc tế đạt mốc tương tự với mức đỉnh gần 66 USD.

Cả hai đều đạt mức cao sau những đánh giá thận trọng về nền kinh tế từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

WTI được giao dịch tại New York, tiêu chuẩn cho dầu thô của Mỹ, giảm thấp hơn một bậc, kết thúc giảm 3 cent ở mức 61,67 USD, sau khi tăng lên 62,99 USD.

 

Dầu phiên Mỹ giảm giá với những dự báo trái chiều về triển vọng kinh tế

Dầu Brent giao dịch tại London giảm nhiều hơn, mất 76 cent, tương đương 1,2% xuống 64,48 USD. Nó đã tăng lên 65,81 đô la trước đó.

Giá dầu thô đã đạt mức cao sau khi Powell nói với một ủy ban ngân hàng của Thượng viện rằng triển vọng của nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn “rất không chắc chắn”, với sự phục hồi dường như không đồng đều mặc dù đã có tiến bộ từ việc tiêm chủng Covid-19.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed cũng cho biết ông dự kiến ​​tăng trưởng GDP của Mỹ sẽ trở lại mức trước đại dịch vào nửa đầu năm 2021.

Được hỗ trợ bởi tình hình nguồn cung thắt chặt hơn ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, dầu đã tăng mà không có sự điều chỉnh đáng kể trong hơn ba tháng qua. Hầu hết các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng thị trường đang mua vào quá nhiều. Nhưng những nhà đầu cơ giá dầu thường phớt lờ những cảnh báo như vậy, đặc biệt là sau những cơn bão ở Texas vào tuần trước dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến sản lượng cũng như tiêu thụ hay hoạt động lọc dầu.

 

Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi dữ liệu về kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào lúc 4:30 PM ET (21:30 GMT), trước khi dữ liệu tồn kho chính thức được công bố vào thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Sự đồng thuận về ước tính của các nhà phân tích được theo dõi cho thấy thị trường kỳ vọng EIA sẽ báo cáo lượng dự trữ dầu thô giảm 5,2 triệu thùng vào tuần trước, sau mức giảm 7,3 triệu thùng của tuần trước.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: