Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ ít thay đổi sau khi chạm mức cao nhất 2 năm

9:23 Ngày 15/4/21

Giá dầu thô ít thay đổi hôm thứ Hai sau khi chạm mức cao nhất trong hơn hai năm, được thúc đẩy bởi niềm tin vào sự phục hồi kinh tế và nhu cầu dầu cũng sẽ tăng lên.

Dầu phiên Mỹ ít thay đổi sau khi chạm mức cao nhất 2 năm

WTI, tiêu chuẩn cho dầu thô Mỹ, giảm 3 cent, ở mức 70,88 Đô la, sau khi tăng vọt lên 71,78 Đô la trước đó, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Brent, thước đo cho dầu thô toàn cầu, tăng 17 cent ở mức 72,86 Đô la, sau khi tăng lên 73,63 Đô la, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, giá dầu đã tăng hơn 40%, được hỗ trợ bởi sự phục hồi kinh tế và triển vọng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu khi các chiến dịch tiêm chủng ở các nước phát triển được đẩy mạnh.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vào tháng 6 cho thấy niềm tin đã tăng cao hơn”. “Đây là điều đáng khích lệ đối với triển vọng tăng trưởng do mối tương quan chặt chẽ giữa chỉ số kỳ vọng tổng thể và chi tiêu của người tiêu dùng.”

Ngoài ra, số người đi máy bay hàng ngày của Hoa Kỳ đã lần đầu tiên đạt con số 2 triệu kể từ khi đại dịch bắt đầu. Lượng người đến các sân bay đã trở lại mức trước đại dịch ở Bắc Mỹ và phần lớn châu Âu khi việc đóng cửa và các biện pháp hạn chế khác đang được nới lỏng, ngay cả khi Anh quyết định trì hoãn mở cửa trở lại hoàn toàn hôm thứ Hai.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán vào tuần trước rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch vào cuối năm tới. Cùng với đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cũng cho rằng nhu cầu vào năm 2021 sẽ tăng 5,95 triệu thùng mỗi ngày, tăng 6,6% so với một năm trước đó.

Cũng góp phần hỗ trợ thị trường là dấu hiệu của sự hợp tác tại hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần, nơi các nền dân chủ giàu có nhất thế giới công bố kế hoạch tặng 1 tỷ liều vắc-xin cho các quốc gia nghèo.

Liên quan đến nguồn cung bổ sung từ Iran, quốc gia vùng Vịnh Ba Tư cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã đạt được một thỏa thuận rộng rãi với Mỹ về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với các lĩnh vực công nghiệp của họ, bao gồm năng lượng, nhưng cảnh báo rằng “còn rất ít thời gian” để các cường quốc trên thế giới hồi sinh một thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Ngay cả khi thị trường giao dịch ở các mức cao này, các nhà giao dịch vẫn tỏ ra lạc quan về thị trường. Dữ liệu hàng tuần vào thứ Sáu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy vị trí của WTI đang ở mức tăng giá nhất trong khoảng ba năm.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, trong báo cáo hàng tuần của mình hôm thứ Sáu, số giàn khoan dầu của Mỹ đang hoạt động đã tăng 6 giàn lên 365, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Đây là mức tăng hàng tuần lớn nhất của các giàn khoan dầu trong một thán

Dầu phiên Mỹ ít thay đổi sau khi chạm mức cao nhất 2 năm
– Theo INC – 
Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY