Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu phiên Mỹ tăng cao với thông tin tích cực về vacxin của Moderna

17/11/2020

 

Dầu đã tăng tới 3% hôm thứ Hai sau khi Moderna báo cáo về sự tiến bộ trong quá trình nghiên cứu vắc-xin Covid-19, gây ra một làn sóng trên khắp các thị trường. Đây là lần thứ hai trong tuần nhà đầu tư phản ứng tích cực với viễn cảnh cuộc sống sẽ trở lại như trước đại dịch.

 

Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc cho biết vắc xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19. Thông tin được đưa ra sau khi Pfizer (NYSE: PFE) cho biết hôm thứ Hai tuần trước rằng vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90%. Chỉ số Dow của Phố Wall đã tăng 1,6% khi thị trường phản ứng với tin tức Moderna, thúc đẩy hầu hết các tài sản rủi ro, bao gồm cả dầu.

WTI được giao dịch tại New York, chỉ báo hàng đầu cho dầu thô Mỹ, tăng 1,21 USD, tương đương 3%, ở mức 41,34 USD / thùng, sau khi vượt 42 USD tại một thời điểm trong phiên.

 

Dầu phiên Mỹ tăng cao

Dầu Brent tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch tăng 1,04 USD, tương đương 2,4%, ở mức 43,82 USD, sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 44,64 USD.

“Theo các báo cáo, có vẻ như Moderna đã thắng trong cuộc đua vắc xin, tỷ lệ hiệu quả hơn một chút so với Pfizer và dễ bảo quản hơn nhiều,” Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA ở New York, cho biết.

Bất chấp đà tăng trên thị trường hôm thứ Hai, một số nhà phân tích đã chỉ ra sự gia tăng theo mùa trong kho dự trữ dầu thô và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá dầu.

Cả WTI và Brent đều tăng 8% vào tuần trước, phần lớn là từ thông tin về vacxin của Pfizer vào thứ Hai tuần trước.

Moya nói: “Tuy nhiên, những vấn đề đau đầu trong ngắn hạn đối với triển vọng nhu cầu dầu thô vẫn còn nguyên vẹn”. “Các trường hợp nhiễm mới, nhập viện và tử vong vẫn đang có xu hướng cao hơn.”

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED