Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng giá nhưng lo ngại về tình trạng thừa cung vẫn hiện hữu

14/10/2020

 

Dầu tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á, phục hồi nhẹ so với mức giảm 2,9% của ngày hôm trước. Tuy nhiên, vấn đề cung vượt cầu vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường với con số bệnh nhân COVID_19 ngày càng tăng cao tiếp tục làm giảm nhu cầu toàn cầu.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,14% lên 41,79 USD vào lúc 11,16 PM ET (3:16 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,13% lên 39,49 USD.Tình trạng khan hiếm nguồn cung đã hỗ trợ giá dầu sắp kết thúc, dẫn đến phiên giao dịch trước đó giảm mạnh. Các giàn khoan của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico đang hoạt động trở lại sau khi cơn bão Delta đi qua khu vực này vào cuối tuần trước.

Tăng giá dầu nhưng vẫn lo ngại vấn đề thừa cung

Ở Na Uy, một thỏa thuận đã đạt được giữa các công nhân dầu mỏ đình công và ban quản lý, chấm dứt cuộc đình công đã làm giảm 8% sản lượng của Na Uy. Mỏ Johan Sverdup với công suất 460.000 thùng mỗi ngày (bpd) của quốc gia này sẽ bị đóng cửa do đình công vào tuần tới, dự đoán về việc này đã một phần hỗ trợ giá dầu.Một yếu tố dư cung nữa là đến từ Libya, nơi mỏ Sharara được dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng vào ngày 11 tháng 10. Mỏ này dự kiến ​​sẽ đạt 300.000 thùng / ngày nếu quay trở lại mức trước lệnh cấm, gần gấp đôi sản lượng hiện tại của các nước OPEC Bắc Phi.

Giá dầu tăng khi lo ngại thừa nguồn cung

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết trong một ghi chú: “Điều đó sẽ bổ sung 0,3% nguồn cung dầu toàn cầu trong một khung thời gian rất ngắn”.OPEC +, một nhóm được thành lập bởi OPEC và các đồng minh, sẽ tổ chức một cuộc họp của ban giám sát thị trường vào ngày 19 tháng 10.

Nhóm dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì mức cắt giảm 7,7 triệu bpd đã đưa ra hồi đầu năm, mặc dù nhiều nhà đầu tư dự đoán những điều này sẽ được mở rộng thêm.Andrew Lebow, đối tác cấp cao của Commodity Research Group cho biết: “Họ xem xét tình trạng dư cung một cách cẩn thận và cũng xem xét bức tranh nhu cầu. Họ có thể sẽ bàn về việc phải giảm sản lượng, thay vì tăng sản lượng”.Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào ngày mai.

 

-Theo Adam Claringbull-

 

Xem thêm: