Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng giá sau khi Nga tỏ ra sẵn sàng cắt giảm thêm

24/10/2020

 

Dầu đã tăng giá vào sáng thứ Sáu, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin, thay mặt cho một trong những nhà sản xuất dầu lớn của thế giới, bày tỏ sự sẵn sàng gia hạn các biện pháp cắt giảm sản lượng.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,16% lên 42,53 USD vào lúc 11:36 PM ET (3:36 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,15% lên 40,70 USD. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều duy trì trên mốc 40 USD.

 

Giá dầu tăng khi Nga sẵn sàng cắt giảm thêm

Mặc dù Nga không thấy cần phải thay đổi thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu toàn cầu của OPEC đã đồng ý hồi đầu năm, nhưng cũng không loại trừ việc gia hạn cắt giảm nếu điều kiện thị trường đảm bảo, ông Putin cho biết hôm thứ Năm. Bình luận của ông được đưa ra khi các thành viên OPEC dự định sẽ nới lỏng việc cắt giảm, trong khi đại dịch COVID-19 ngày càng trầm trọng đe dọa làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Đây cũng là động lực rõ ràng nhất của Nga trong việc gia hạn cắt giảm để tránh dư thừa nguồn cung.

 

Dầu tăng giá sau khi Nga tỏ ra sẵn sàng cắt giảm thêm

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Reuters: “Putin đang củng cố rằng sự thống nhất giữa Ả Rập Xê Út và Nga vẫn còn nguyên vẹn và họ sẽ tiếp tục giữ giá dầu ổn định”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho số lượng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tăng lên, khiến các nước phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế và gây thêm áp lực cho yêu cầu.

Với thời tiết mát mẻ khi mùa đông đến gần, một số bang của Hoa Kỳ đã ghi nhận ​​số ca mắc mới hàng ngày cao kỷ lục, cho thấy sự lây lan của virus đang gia tăng. Pháp cũng mở rộng lệnh giới nghiêm trên toàn bộ 2/3 đất nước.

-Theo Gina Lee-

Xem thêm: