Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng khi đồng Đô la giảm, kho dự trữ dầu thô được dự kiến giảm

20/04/2021 11:29

 

Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á, với đồng Đô la ​​của Hoa Kỳ giảm thấp hơn và kỳ vọng về một đợt giảm nữa trong nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ đã hỗ trợ các hàng hóa. Tuy nhiên, số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu đã giới hạn mức tăng của chất lỏng màu đen.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,82% lên 67,60 USD lúc 12:21 PM ET (4:21 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,80% lên 63,95 USD.

Đồng Đô la, trong khi đó, giảm vào sáng thứ Ba, với một lưu ý của nhà phân tích ING nói rằng “sự suy yếu của đồng Đô la tiếp tục hỗ trợ cho lĩnh vực hàng hóa … bất chấp những lo ngại về nhu cầu dầu ở một số khu vực.”

 

Số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng gia tăng ở Ấn Độ, nước nhập khẩu và tiêu thụ dầu lớn thứ ba trên toàn cầu, cũng làm dấy lên lo ngại.

Về phía nguồn cung, các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

 

Dầu tăng khi đồng Đô la giảm, kho dự trữ dầu thô được dự kiến giảm

Cũng về phía nguồn cung, Libya’s National Oil Corp (NOC) đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng vào thứ Hai đối với hàng xuất khẩu từ cảng Hariga của nước này. NOC nói thêm rằng họ có thể mở rộng biện pháp này sang các cơ sở khác do tranh chấp ngân sách với Ngân hàng Trung ương Libya.

Những diễn biến mới này có thể cắt giảm sản lượng dầu của Libya 280.000 thùng / ngày (bpd), lần đầu tiên hạ sản lượng xuống dưới 1 triệu thùng / ngày kể từ tháng 10 năm 2020, thông báo của ING cho biết.

 

Ở những nơi khác ở Trung Đông, xuất khẩu dầu thô của Ả Rập Xê-út trong tháng 2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng theo dữ liệu hôm thứ Hai.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đang dự đoán nguồn cung sẽ tăng trở lại từ tháng tới. Nhóm có thể không có cuộc họp cấp bộ trưởng quy mô đầy đủ, dự kiến ​​vào tuần sau, cho thấy rằng chiến lược hiện tại của nó có thể vẫn được duy trì.

 

“Nếu giá duy trì trong biên độ hiện tại, họ sẽ không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với những gì đã được thỏa thuận từ tháng 5 đến tháng 7 … dầu thô dường như được định giá thấp hơn với nguy cơ nhu cầu giảm ở Ấn Độ và châu Âu nhưng lại tăng ở Hoa Kỳ”, Vandana Hari, người sáng lập Vanda (NASDAQ: VNDA) Insights tại Singapore, nói với Bloomberg.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: