Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng khi kho dự trữ của Mỹ giảm, thị trường vẫn có rủi ro

14/01/2021

 

Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, với dầu thô WTI ghi nhận ​​ngày tăng thứ bảy, sau khi báo cáo về sự sụt giảm hơn nữa trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ làm tăng tâm lý của nhà đầu tư về nhu cầu nhiên liệu.

 

Dầu Brent tương lai tăng 1,34% lên 57,34 USD lúc 11:28 PM ET (4:28 AM GMT), sau khi tăng gần 2% trong phiên hôm thứ Ba. Giá WTI giao sau tăng 1,22% lên 53,86 USD, tăng 1,7% trong phiên trước. Cả Brent và WTI đều duy trì vững chắc trên mốc 50 USD và đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

 

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm 5,821 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 1. Mức giảm này lớn hơn mức giảm 2,7 triệu thùng trong dự báo do Investing.com tổng hợp, cũng như Tuần trước, sau khi giảm 1,663 triệu thùng trong tuần trước.

 

Dầu tăng khi kho lưu trữ dầu Mỹ giảm

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào vào cuối ngày.

Các nhà đầu tư phần lớn đang không mấy quan tâm đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra, ngay cả khi châu Âu và Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận ​​số ca mắc mới và tử vong ngày càng tăng. Họ tập trung vào việc triển khai vắc-xin COVID-19, mặc dù việc phân phối và tiêm chủng chậm hơn dự kiến.

 

Tuy nhiên, tồn kho giảm và giá dầu tăng có thể cám dỗ các công ty khai thác của Mỹ quay trở lại mỏ dầu. Với việc Ả-rập Xê-út và các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng, các nhà sản xuất Mỹ cũng có thể hưởng lợi từ động thái này.

 

Tăng gái dầu dù thị trường vẫn còn rủi ro

Giá cũng tiếp tục được thúc đẩy bởi Ả Rập Saudi đưa ra lời đề nghị tự nguyện cắt giảm thêm một triệu thùng mỗi ngày từ sản lượng dầu của họ trong tháng Hai và tháng Ba.

 

Một số nhà đầu tư đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro thị trường phía trước.

“Phản ứng của các nhà sản xuất dầu đá phiến đối với sự phục hồi của dầu được coi là rủi ro ngắn hạn đáng kể nhất đối với dầu”, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Stephen Innes của Axi nói với Reuters.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: