Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng lên cao nhất trong hơn 2 năm

11:38 Ngày 9/6/21

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (08/6) sau khi nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói rằng ngay cả khi Mỹ đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, hàng trăm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran vẫn còn áp dụng.

 

Dầu tăng lên cao nhất trong hơn 2 năm

 

Điều đó có nghĩa là nguồn cung dầu bổ sung từ Iran sẽ không sớm được đưa trở lại thị trường.

“Tôi dự đoán rằng ngay cả trong trường hợp quay trở lại tuân thủ JCPOA (Kế hoạch Hành động Toàn diện chung), hàng trăm lệnh trừng phạt vẫn sẽ được áp dụng, bao gồm các lệnh trừng phạt do Chính quyền ông Trump áp đặt”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 73 xu (tương đương 1%) lên 72.22 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 82 xu (tương đương 1.18%) lên 70.05 USD/thùng.

“Ông Blinken đang nhìn vào thực tế của tình hình và nói rằng ngay cả khi chúng ta đạt được một thỏa thuận, thì vẫn còn một chặng đường dài phía trước”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, chia sẻ. “Tất cả những người kỳ vọng nguồn cung dầu được bơm thêm sẽ thất vọng”.

4 nhà ngoại giao, 2 quan chức Iran và 2 chuyên gia phân tích cho biết các rào cản đối với việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran vẫn còn trước các cuộc đàm phán được nối lại trong tuần này giữa Tehran và các cường quốc thế giới.

Tại Trung Quốc, dữ liệu cho thấy kim ngạch nhập khẩu dầu thô của nước này đã sụt 14.6% trong tháng 5.

Giá dầu thô đã leo dốc trong những tuần gần đây, với dầu Brent vọt gần 40% từ đầu năm đến nay và dầu WTI thậm chí còn tăng mạnh hơn nữa, trong bối cảnh kỳ vọng nhu cầu phục hồi khi một số quốc gia thành công trong việc tiêm chủng cho người dân phòng Covid-19.

Việc hạn chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh cũng giúp hỗ trợ giá dầu.

 

                                                       – Theo Daily Mail – 

 

Xem thêm: