Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng ngày thứ hai do nhu cầu nhiên liệu phục hồi mạnh mẽ

16:55 Ngày 9/6/21

 

Giá dầu tăng ngày thứ hai vào thứ Tư do các dấu hiệu của nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ ở châu Âu, và nguồn cung dầu Iran khó có thể trở lại trong ngắn hạn khi ngoại trưởng Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đối với Tehran khó có thể được dỡ bỏ.

Dầu tăng ngày thứ hai do nhu cầu nhiên liệu phục hồi mạnh mẽ

 

Dầu thô Brent giao sau tăng 15 cent, tương đương 0,2% lên 72,37 USD / thùng vào lúc 01h31 GMT và trước đó tăng lên 72,58 USD, cao nhất kể từ ngày 20 tháng 5 năm 2019. Dầu Brent tăng 1% vào thứ Ba.

Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giao sau của Mỹ tăng 20 cent, tương đương 0,3% lên 70,25 USD / thùng sau khi tăng lên mức cao nhất là 70,42 USD, cao nhất kể từ ngày 17 tháng 10 năm 2018. Giá tăng 1,2% vào thứ Ba.

Thị trường đang được thúc đẩy bởi triển vọng tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu vững chắc khi việc hạn chế đi lại được dỡ bỏ ở châu Âu với nhiều người được tiêm chủng hơn.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú, chỉ ra dữ liệu từ TomTom cho thấy tắc nghẽn giao thông ở 15 thành phố châu Âu đã đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Sự thúc đẩy nhu cầu dự kiến ​​sẽ mạnh mẽ”.

Hôm thứ Ba, Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ dự báo mức tăng trưởng tiêu thụ nhiên liệu trong năm nay tại Mỹ, quốc gia sử dụng dầu lớn nhất thế giới, sẽ là 1,49 triệu thùng /ngày (bpd), tăng so với dự báo trước đó là 1,39 triệu thùng / ngày.

Trong một dấu hiệu tích cực khác, dữ liệu ngành cho thấy dự trữ dầu thô giảm trong tuần trước, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Viện dầu mỏ Mỹ báo cáo các kho dự trữ dầu thô giảm 2,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/6.

Dữ liệu dự trữ từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư lúc 14h30 GMT.

Mức tăng giá đã bị giới hạn trong những tuần gần đây do các nhà đầu tư dầu mỏ cho rằng các lệnh trừng phạt đối với hàng xuất khẩu của Iran sẽ được dỡ bỏ và nguồn cung dầu sẽ tăng trong năm nay khi các cuộc đàm phán của Iran với các cường quốc phương Tây về thỏa thuận hạt nhân được tiến hành.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm thứ Ba cho biết ngay cả khi Iran và Mỹ quay trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, hàng trăm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tehran vẫn sẽ được áp dụng.

 

 

– Theo Daily Mail – 

 

Xem thêm: