Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng nhẹ chờ tin từ cuộc họp OPEC+

02/04/2021 07:30

 

Giá dầu khởi sắc vào ngày thứ Năm (01/4), phục hồi phần nào đà suy giảm trong phiên trước đó, nhờ kỳ vọng rằng cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh vào cuối ngày thứ Năm sẽ tiếp tục hạn chế sản lượng trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang tái bùng phát ở một số khu vực.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 16 xu (tương đương 0.18%) lên 62.85 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 18 xu (tương đương 0.16%) lên 62.86 USD/thùng.

Các bộ trưởng từ OPEC và các đồng minh bao gồm Nga và Kazakhstan, một nhóm được gọi chung là OPEC+, đã có cuộc họp vào chiều ngày thứ Năm để xem xét các lựa chọn bao gồm hạn chế sản lượng và tăng dần sản lượng.

 

Dầu tăng nhẹ chờ tin từ cuộc họp OPEC+

“Kết quả có khả năng xảy ra nhất của cuộc họp… là không có thay đổi đáng kể nào trong sản xuất”, Eurasia Group cho biết trong một báo cáo về cuộc họp.

Việc hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thêm 300,000 thùng/ngày của OPEC+ trong năm nay cũng gây áp lực lên giá dầu và khiến cuộc họp nhiều khả năng sẽ tiếp tục sự hạn chế sản lượng.

Vào ngày 31/3, Ủy ban Kỹ thuật Chung, một cơ quan tư vấn cho nhóm bao gồm Ả-rập Xê-út và Nga, đã không đưa ra khuyến nghị chính thức nào, 3 nguồn tin từ OPEC+ cho biết.

 

OPEC+ hiện đang cắt giảm sản lượng 7 triệu thùng/ngày để hỗ trợ giá dầu và giảm tình trạng dư cung. Ả-rập Xê-út đã cắt giảm bổ sung thêm 1 triệu thùng/ngày.

Động thái cắt giảm được đưa ra sau khi đợt bùng phát virus corona trở thành cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu lớn nhất trong 1 thế kỷ và dẫn đến nhu cầu dầu và nhiên liệu giảm dần.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: