Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng nhưng thị trường lo ngại về nhu cầu nhiên liệu khi Covid-19 hoành hành ở Ấn Độ

27/04/2021 11:10

 

Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, phục hồi trở lại sau những đợt giảm của phiên trước. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu khi số ca nhiễm mới COVID-19 ở Ấn Độ, nước nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới, tiếp tục tăng.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,48% lên 65,34 Đô la vào lúc 12:05 PM ET (4:05 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,48% lên 62,21 Đô la.

Các nhà phân tích của ING Economics nói với Reuters: “Rõ ràng có một số lo ngại xung quanh triển vọng nhu cầu, đặc biệt là về tình hình COVID-19 ở Ấn Độ”.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Chính phủ Ấn Độ cũng bắt đầu hành động, ra lệnh cho các lực lượng vũ trang của họ giúp sức đối phó với COVID-19 khi tổng số ca nhiễm lên đến 17,3 triệu người tính đến ngày 27/4.

 

Dầu tăng nhưng thị trường lo ngại về nhu cầu nhiên liệu khi Covid-19 hoành hành ở Ấn Độ

Về nguồn cung, ủy ban kỹ thuật chung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đã duy trì dự báo về nhu cầu dầu ngày càng tăng vào năm 2021.

Tuy nhiên, ủy ban được cho là vẫn lo ngại về sự gia tăng của các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ở Ấn Độ và các nơi khác, khi họ chuẩn bị thảo luận về chính sách về sản xuất tại cuộc họp hôm thứ Tư.

 

ING cho biết: “Câu hỏi lớn đặt ra là liệu OPEC + có cảm thấy tình hình đủ xấu để thay đổi kế hoạch tăng sản lượng từ ngày 1/5 hay không”.

“Chúng tôi vẫn mong đợi rằng nhóm sẽ thông báo không thay đổi kế hoạch của mình khi họ nhóm họp vào ngày mai.”

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: