Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tiếp tục tăng mạnh nhờ quyết định nguồn cung của OPEC+ và triển vọng nhu cầu

 

10:29 Ngày 3/6/21

 

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ Tư (02/6), được hỗ trợ bởi quyết định của OPEC+ là bám sát kế hoạch khôi phục dần nguồn cung cho thị trường, và bởi tiến độ chậm chạp của các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ.

 

Dầu tiếp tục tăng mạnh nhờ quyết định nguồn cung của OPEC+ và triển vọng nhu cầu

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 1.57% lên 71.35 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.64% lên 68.83 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

“Những động lực nhu cầu mạnh mẽ và khả năng trì hoãn trong các cuộc đàm phán hạt nhân Iran đã đẩy giá dầu vượt mức 70 USD/thùng”, Norbert Rucker, Chuyên gia phân tích tại ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer, nhận định. “Chúng tôi dự báo giá dầu sẽ vượt ngưỡng 70 USD/thùng vào giữa năm”.

Với kỳ vọng nhu cầu phục hồi, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được biết đến là liên minh OPEC+, đã nhất trí giữ nguyên kế hoạch nới lỏng dần việc cắt giảm sản lượng cho đến tháng 7/2021.

Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết đã có sự phục hồi nhu cầu vững chắc ở Mỹ và Trung Quốc và ông tin rằng tốc độ triển khai vắc-xin Covid-19 chỉ có thể dẫn đến khả năng thị trường dầu mỏ toàn cầu tái cân bằng hơn.

Các chuyên gia phân tích cũng cho biết tiến triển chậm chạp của các cuộc đàm phán hạt nhân Iran đã tạo khoảng trống để nhu cầu bắt kịp trước khi dầu Iran quay trở lại thị trường.

2 nhà ngoại giao phương Tây và một quan chức Iran cho biết các cuộc đàm phán có thể tạm dừng vào ngày 03/6, nhưng không rõ liệu họ có nối lại đàm phán trước cuộc bầu cử Tổng thống Iran diễn ra vào ngày 18/6 hay không.

 

                                                                     – Theo The Sun  – 

 

Xem  thêm: