Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu vọt 8% trong tuần bất chấp đà giảm 2% trong phiên

14/11/2020

 

Giá dầu giảm hơn 2% vào ngày thứ Sáu (13/11), chịu sức ép bởi sự gia tăng sản lượng từ Libya cùng với lo ngại rằng sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19 có thể làm chậm đà phục hồi kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

 

Hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19 đã giúp các hợp đồng dầu thô ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu WTI mất 99 xu (tương đương 2.4%) còn 40.13 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent lùi 72 xu (tương đương 1.7%) xuống 42.78 USD/thùng.

Tuần qua, cả 2 hợp đồng dầu đều vọt hơn 8%.

Sản lượng dầu của Libya đã tăng lên 1.215 triệu thùng/ngày, Reuters đưa tin, tăng từ mức 1.04 triệu thùng/ngày được Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya báo cáo vào ngày 07/11.

 

Dầu giảm 2% trong trong tuần

Cũng góp phần gây sức ép lên giá dầu, dữ liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô nội địa tăng 4.3 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 913,000 thùng từ các chuyên gia phân tích.

Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ và nhiều nơi khác đang ở mức kỷ lục và việc thắt chặt các lệnh hạn chế sẽ dẫn đến việc nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm hơn nhiều người đã hy vọng.

Hợp đồng dầu WTI và dầu Brent đã nhảy vọt trong tuần này sau khi dữ liệu cho thấy một loại vắc-xin ngừa Covid-19 thử nghiệm đang được phát triển bởi Pfizer Inc và BioNTech của Đức có hiệu quả tới 90%. Tuy nhiên vào ngày 12/11, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu dầu toàn cầu khó có thể tăng đáng kể nhờ vắc-xin cho đến năm 2021.

 

Dầu vọt 8% dù bất chấp giảm 2% trong tuần

Các nhà phân tích cho biết các lệnh giãn cách xã hội cứng rắn hơn nhằm đối phó với sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 có nghĩa là Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, có thể cân nhắc lại việc nới lỏng cắt giảm sản lượng như kế hoạch vào tháng 01/2021.

Bộ trưởng Năng lượng Algeria cho biết trong tuần này rằng OPEC+ có thể gia hạn cắt giảm sản lượng hiện tại cho đến năm 2021 hoặc giảm nhiều hơn nữa nếu được yêu cầu.

 

-Theo CNBC-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED