Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu WTI rớt mốc 40 USD/thùng lần đầu tiên trong gần 3 tuần

24/10/2020

 

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm vào ngày thứ Sáu (23/10), với việc xuất khẩu dầu gia tăng từ Libya, sự không chắc chắn về kế hoạch viện trợ kinh tế của Mỹ và những lo ngại về nhu cầu dầu thô đã khiến giá dầu WTI rớt mốc 40 USD/thùng lần đầu tiên trong gần 3 tuần.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex lùi 79 xu (tương đương 1.9%) xuống 39.85 USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 12/10/2020.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn mất 69 xu (tương đương 1.6%) còn 41.77 USD/thùng.

Tuần qua, hợp đồng dầu WTI đã sụt 3.1%, hợp đồng dầu Brent giảm 2.7%, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

 

Dầu WTI rớt mốc còn 40 USD/ thùng

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya cho biết đã dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với những đơn hàng vận chuyển từ cảng Es Sider và Ras Lanuf, Reuters đưa tin – có nghĩa là những cảng này có thể đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng về xuất khẩu.

“Xuất khẩu của Libya có thể vượt 1 triệu thùng/ngày trong 4 tuần”, Marshall Steeves, Chuyên gia phân tích thị trường năng lượng tại IHS Markit, nhận định. Libya đã nối lại xuất khẩu dầu vào tháng trước sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 8 tháng.

Sản lượng dầu của Libya đạt 560,000 thùng/ngày vào ngày thứ Tư (21/10), tăng từ 150,000 thùng/ngày hồi tháng 9, theo một báo cáo của Bloomberg.

 

3 Tuần liên tiếp dầu WTI rớt mốc còn 40 USD/ thùng

Giá dầu đã khởi sắc vào ngày thứ Năm (22/10), một phần nhờ những nhận định từ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Putin cho biết ông nhận thấy không cần thiết để các nhà sản xuất dầu trên thay đổi thỏa thuận hiện tại về nguồn cung toàn cầu, cho thấy Nga sẵn sàng tiếp tục với mức cắt giảm sản lượng hiện tại, Reuters đưa tin hôm thứ Năm.

Nhà đầu tư vào ngày thứ Sáu hầu như không phản ứng với dữ liệu từ Baker Hughes, cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 5 tuần liên tiếp, cộng 6 giàn lên 211 giàn trong tuần này.

Trong khi đó, nhà đầu tư cũng chú ý đến những thông tin liên quan đến bầu cử Tổng thống Mỹ, khi các cử tri đánh giá kết quả của cuộc tranh luận Tổng thống cuối cùng vào ngày thứ Năm (22/10).

Nhu cầu nhiên liệu yếu kém là mối quan tâm chính trên thị trường dầu kể từ sự gián đoạn đi lại vì đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát hồi đầu năm nay. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo trong 4 tuần kết thúc ngày 16/10/2020, nhu cầu xăng ô tô đã giảm 8.7% so với cùng kỳ năm trước.

 

-Theo MarketWatch-

 

Xem thêm: