Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đô la giảm- Trái phiếu của Chính phủ Trung Quốc gây chú ý

22/09/2020

 

Đồng Đô la giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai khi thị trường Nhật Bản nghỉ lễ và các nhà đầu tư thận trọng trước bài phát biểu của một số diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này.

 

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% ở mức 92,862, EUR / USD tăng 0,2% ở mức 1,1860, GBP/USD tăng 0,4% ở mức 1,2961, trong khi USD/JPY giảm 0,2% ở mức 104,34.

Chính sách đã nêu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là giữ lãi suất ở mức gần 0 trong một thời gian dài vẫn là lực cản đối với đồng Đô la, nhưng thị trường sẽ chú ý đến các bình luận từ các thành viên ủy ban trong tuần này để có thêm các manh mối về cách tiếp cận mới đối với lạm phát.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ xuất hiện trước các ủy ban của Quốc hội vào cuối tuần này, trong khi các thành viên ủy ban Fed, Lael Brainard, Charles Evans, Raphael Bostic, James Bullard, Mary Daly và John Williams cũng có bài phát biểu trước công chúng.

Andreas Steno Larsen của Nordea, trong một ghi chú nghiên cứu cho biết: “Lạm phát sẽ được phép vượt quá mức nhưng chúng tôi vẫn chưa biết bao nhiêu và trong bao lâu”. “Chúng tôi đã nghĩ đó là mục tiêu 2,4% trên thực tế vì PCE đã trung bình khoảng 1,6% trong 5-10 năm qua, nhưng về cơ bản chúng tôi vẫn bị Fed giữ trong bóng tối.”

Bên cạnh những diễn giả của Fed, lịch dữ liệu của Hoa Kỳ không có nhiều trong tuần này, nhưng doanh số bán nhà hiện có trong tháng 8 cũng có thể tăng mạnh do lãi suất thế chấp thấp kỷ lục.

 

Cổ phiếu Chính Phủ Trung Quốc đáng chú ý

Mối quan tâm cũng trong tuần này là liệu FTSE Russell, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các chỉ số thị trường chứng khoán, có đưa Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới vào thứ Năm hay không, một động thái có thể sẽ kích hoạt nhiều dòng vốn hơn vào nước này và hỗ trợ đồng Nhân dân tệ.

Nhà phân tích tiền tệ Moh Siong Sim của Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết trong một báo cáo của Reuters: “Các tài sản được quản lý theo dõi bởi chỉ số này là lớn… vì vậy chúng tôi đang thấy một số vị thế đang dịch chuyển”.

“Nhưng không chỉ là chỉ số, bức tranh lớn hơn ở đây là nền kinh tế (Trung Quốc) đang hoạt động tốt, có sự chênh lệch lãi suất đang hỗ trợ tiền tệ và chiến thắng của Biden (tại cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ) có thể trợ giúp thêm”.

USD / CNY giảm 0,1% xuống 6,7583, dao động ngay trên mức thấp nhất trong 16 tháng đạt được vào tuần trước. Đồng Nhân dân tệ đã tăng hơn 4% kể từ cuối tháng Sáu.

Ở những nơi khác, Lira Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chịu áp lực ở mức 7,5723 đối với đồng Đô la, gần với mức thấp nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tuần trước.

– Theo Peter Nurse –

 

Tìm hiểu thêm: