Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đô la Mỹ tăng vọt khi các nhà đầu tư phản ứng với FOMC

21:31 Ngày 12/6/21

Đô la mỹ đã kết thúc tuần cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính với đợt tăng trong hôm nay.

Đô la Mỹ tăng vọt khi các nhà đầu tư phản ứng với FOMC

Một phản ứng bị trì hoãn đối với báo cáo lạm phát hôm thứ Năm. Niềm tin của người tiêu dùng mạnh hơn mong đợi cũng giúp thúc đẩy nhu cầu đối với đô la Mỹ trước thông báo về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới. Các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ đã nhấn mạnh rằng sự gia tăng lạm phát chỉ là tạm thời, với chi tiêu tiêu dùng đáng thất vọng và số lượng thị trường lao động không khuyến khích cuộc đàm phán nhỏ vào tuần tới.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng trung ương ở các vị thế phục hồi yếu hơn đã bắt đầu quá trình bình thường hóa chính sách bằng cách giảm mua tài sản, vì vậy ngày càng có nhiều niềm tin rằng đã đến lúc Cục Dự trữ Liên bang làm như vậy. Đây sẽ là một dữ liệu vào tuần tới vì Fed đã liên tục hạ thấp áp lực giá, nhưng mức tăng CPI 5% so với cùng kỳ năm trước là mức tăng lớn nhất trong hơn một thập kỷ. Nếu không tính lương thực và năng lượng, mức tăng là lớn nhất trong gần ba thập kỷ. Không có quốc gia lớn nào khác đang điều hành lạm phát nóng như Hoa Kỳ và vấn đề là giá du lịch, thực phẩm và ô tô cao có thể không giảm nhanh như Fed dự đoán vì một số doanh nghiệp này đang tìm cách bù đắp thu nhập bị mất.

Sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cho chúng ta biết rằng các nhà đầu tư mong đợi các nhà hoạch định chính sách thảo luận về việc giảm bớt và thực hiện những thay đổi tinh tế trong ngôn ngữ của họ để chuẩn bị cho tình huống đó. Với việc phân chia thị trường theo cách mà Fed sẽ thay đổi, báo cáo doanh số bán lẻ hôm thứ Ba sẽ đi một chặng đường dài trong việc đặt ra kỳ vọng cho cuộc họp chính sách vào thứ Tư.

Suy đoán về cuộc nói chuyện chặt chẽ của Fed và quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để tránh cuộc thảo luận đã gửi EUR / USD vào thứ Sáu. Khi không có báo cáo kinh tế lớn của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào lịch của tuần tới, đồng euro sẽ xuất phát từ sự thèm muốn của thị trường đối với đô la Mỹ. Sterling yếu đi mặc dù dữ liệu hỗn hợp. Tăng trưởng GDP hàng tháng và cán cân thương mại mạnh hơn dự kiến, nhưng sản xuất công nghiệp bất ngờ sụt giảm. Hiện nay nhiều người tin rằng mục tiêu mở cửa lại hoàn toàn của Vương quốc Anh sẽ bị trì hoãn từ ngày 21 tháng 6 đến cuối tháng do các trường hợp COVID gia tăng. Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak cho biết ông có thể chấp nhận hoãn tới 4 tuần. Như chúng tôi đã đề cập trong ghi chú ngày hôm qua, sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến đồng bảng Anh. Tuần tới là một tuần bận rộn đối với Vương quốc Anh, với các báo cáo lạm phát, việc làm và doanh số bán lẻ dự kiến ​​được công bố.

Đô la Úc và New Zealand là những đồng tiền có hoạt động kém nhất, với NZD giảm do dữ liệu sản xuất đáng thất vọng. Trong khi chỉ số sản xuất PMI của quốc gia này tăng từ 58,3 lên 58,6, mức tăng này hầu như không bù đắp được sự sụt giảm mạnh của tháng trước. New Zealand đang tiến xa hơn trong quá trình phục hồi so với Hoa Kỳ và Ngân hàng Dự trữ New Zealand ít ôn hòa hơn Fed, nhưng vì một đồng tiền có hệ số beta cao, NZD đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi sự thèm ăn rủi ro và nhu cầu đối với đô la Mỹ. Số liệu GDP quý đầu tiên của New Zealand sẽ được công bố vào tuần tới. Dữ liệu ở Úc kém ấn tượng hơn, điều này giải thích sự sụt giảm trong AUD. Số lượng thị trường lao động đến từ Úc và sau hai tháng tăng trưởng việc làm thấp, các nhà đầu tư đang hy vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn trong việc làm. USD / CAD đã tăng lên mức mạnh nhất trong ba tuần, nhưng sự phục hồi rộng hơn phụ thuộc vào sự lạc quan của Fed.

Đô la Mỹ tăng vọt khi các nhà đầu tư phản ứng với FOMC
   
– Theo INC – 
Xem thêm: