Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đô la Mỹ và Yên tăng mạnh sau khi Tổng thống Trump xét nghiệm dương tính Covid-19

03/10/2020

 

Đồng Đô la tăng vọt và đồng Yên an toàn cũng tăng vọt, đạt mức cao nhất trong tuần vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được đưa vào cách ly.

 

Tin tức này có thể gây ra một làn sóng biến động thị trường mới khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi vào tháng 11.

Đồng bạc xanh tăng khoảng nửa phần trăm so với Đô la Úc và Đô la New Zealand nhạy cảm với rủi ro, trong khi đồng Yên tăng khoảng 0,3% ở mức 105,27 USD/JPY, cao nhất kể từ thứ Hai.

 

Đồng đô la giảm và đông yên tăng mạnh khi Tổng thống Trump dương tính với Covid 19

Đồng Euro (EUR/USD) giảm 0,3% xuống 1,1716 USD.

Đồng Yên thậm chí còn tạo ra mức tăng lớn hơn so với các loại tiền tệ khác, trong bối cảnh sự dịch chuyển rộng rãi khỏi các tài sản và hàng hóa rủi ro hơn. Khối lượng giao dịch ở châu Á giảm dần bởi thị trường Trung Quốc nghỉ lễ.

Trump chia sẻ trên Twitter rằng ông và vợ Melania đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và sẽ phải cách ly.

Các nhà phân tích cho biết điều này có thể gây bất lợi cho chiến dịch tranh cử, nhưng tác động trung hạn đối với tiền tệ là chưa rõ ràng ngay lập tức.

Sean Callow tại Westpac nói: “Nó có khả năng làm giảm khả năng vận động tranh cử của Trump”.

“Nó cũng đặt chính cuộc khủng hoảng COVID trở lại vị trí trung tâm … Nhưng nó có thay đổi các cuộc thăm dò không? Tôi không biết.”

 

Đô la Mỹ và Yên tăng mạnh sau khi Tổng thống Trump xét nghiệm dương tính Covid-19

Đồng Đô la Úc được giao dịch lần cuối ở mức 0,7144 AUD/USD và đồng Đô la New Zealand ở mức 0,6629 NZD/USD. So với rổ sáu loại tiền tệ chính, đồng Đô la tăng 0,2% lên 93,899.

Các nhà đầu tư đã chú ý đến những dấu hiệu cho thấy gói kích thích tài chính được kỳ vọng của Hoa Kỳ đã bị đình trệ ở Washington, và sau khi một loạt dữ liệu, bao gồm thất nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng, cho thấy rằng đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ có thể đang giảm dần.

Nhà phân tích Moh Siong Sim của Bank of Singapore cho biết: “Điều này nói lên rằng nguy cơ nhiễm virus vẫn còn khá thực tế”. “Tỷ lệ lây nhiễm của Hoa Kỳ sẽ không giảm nữa. Điều này nhắc nhở mọi người rằng virus vẫn còn tồn tại.”

-Theo Tom Westbrook-

Xem thêm: