Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đô la tăng trong phiên Mỹ, đạt mức cao hơn 3 tháng

9/3/2021  8:38

 

Đồng Đô la tăng giá vào thứ Hai, do lợi tức trái phiếu Mỹ tăng, nhưng đà tăng của lợi suất trái phiếu có thể sẽ bị mất dần.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,38% lên 92,33, do lợi suất của Mỹ tăng cao hơn với kì vọng về một đợt kích thích mới.

Thượng viện đã thông qua kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la vào Chủ nhật và Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật vào thứ Ba, với nhiều người hy vọng luật sẽ được ký thành luật vào ngày 14 tháng 3 để đảm bảo các chương trình thất nghiệp sắp hết hạn vào giữa tháng 3 không mất hiệu lực.

 

Đô la tăng trong phiên Mỹ, đạt mức cao hơn 3 thán

Gói của Thượng viện bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp 1.400 Đô la mỗi người cho các gia đình có thu nhập dưới 160.000 Đô la mỗi năm hoặc các cá nhân có thu nhập dưới 80.000 Đô la mỗi năm.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc đã ở mức quá mua và có thể phải đối mặt với những khó khăn cơ bản sắp tới.

 

“Thị trường trái phiếu đang định giá Fed sẽ tăng lãi suất trước khi Fed chuẩn bị cho việc đó”, Morgan Stanley (NYSE: MS) cho biết.

Trong môi trường lãi suất tăng, trái phiếu ngày nay có giá trị thấp hơn trái phiếu trong tương lai, làm dấy lên làn sóng bán và ép giá, làm lợi suất tăng. Nhưng đà tăng của lợi suất cuối cùng có thể trở nên quá hấp dẫn để bỏ qua.

“Các ngân hàng ở Nhật Bản đã bán một lượng lớn trái phiếu vào tháng 5 và tháng 6 năm 2013, khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Kho bạc Mỹ tăng từ 1,75% lên 2,75%, nhưng sau đó các ngân hàng và quỹ hưu trí ở Nhật Bản bắt đầu mua vào”, Morgan Stanley nói thêm. “Lịch sử cho thấy các nhà đầu tư ở Nhật Bản sẽ không từ bỏ thị trường lợi suất của Mỹ mãi mãi, đặc biệt là với mức lợi suất hấp dẫn hơn hiện nay.”

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: