Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Bảng ngừng giảm khi Johnson đến Brussels để hóa giải bế tắc Brexit

09/12/2020

 

Đồng Bảng Anh đã phục hồi một số khoản lỗ vào thứ Hai khi Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị đến Brussels trong một nỗ lực cuối cùng để có được một thỏa thuận Brexit.

 

GBP/USD đã giảm 0,28% xuống 1,3399 USD, nhưng đã giảm hơn 1% trong ngày.

Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen sẽ giải quyết những khác biệt còn lại về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong những ngày tới, theo một tuyên bố chung.

 

Đồng Bảng ngừng giảm khi Johnson đến Brussels để hóa giải bế tắc Brexit

“Chúng tôi nhất trí rằng các điều kiện để hoàn tất một thỏa thuận là giải quyết những khác biệt đáng kể về ba vấn đề quan trọng: sân chơi bình đẳng, quản trị và nghề cá”, tuyên bố cho biết. “Chúng tôi đã yêu cầu các Trưởng đoàn đàm phán của chúng tôi và các nhóm của họ chuẩn bị một cái nhìn tổng quan về những điểm khác biệt còn lại, sẽ được thảo luận trong một cuộc họp trực tiếp tại Brussels trong những ngày tới.”

 

Johnson được cho là đã đề nghị bỏ dự luật thị trường nội bộ gây tranh cãi của Vương quốc Anh để đổi lấy một thỏa thuận. Đạo luật đã thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ EU.

 

Đồng Bảng Anh đã phục hồi khi Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị đến Brussels

Đồng Bảng Anh đã giảm vào đầu phiên, sau khi trưởng đoàn đàm phán của EU, Michel Barnier, đã thừa nhận trong một bản cập nhật với các nhà lãnh đạo EU rằng 2 bên chưa đạt được thỏa thuận và ấn định thời hạn mới là ngày thứ Tư để kết thúc đàm phán.

 

Cả hai bên đã đưa ra các thông điệp không đồng nhất về tiến độ thỏa thuận hậu Brexit khiến các nhà đầu tư nghi ngờ

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: