Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Bảng ổn định khi thị trường lạc quan về cuộc đàm phán Brexit

27/10/2020

 

Đồng Bảng Anh giữ ổn định so với đồng Đô la vào thứ Hai, làm giảm nhu cầu mới đối với đồng bạc xanh an toàn do kỳ vọng Anh và EU cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận Brexit sau khi cả hai bên nhất trí đưa ra thời hạn để đạt được đồng thuận.

 

GBP/USD giảm 0,13% xuống 1,3024 USD.

Các cuộc đàm phán Brexit, được nối lại vào thứ Năm tuần trước, đã được kéo dài sang thứ Tư, khi nhà đàm phán Brexit của EU, Michel Barnier, dự kiến ​​sẽ cố gắng thu hẹp những cách biệt giữa Anh và EU.

 

Thị trường lạc quan về đàm phán Brexit thì đồng bảng anh ổn định

Trước cuộc đàm phán, nỗ lực của Barnier có thể nhận được sự hỗ trợ khi có kỳ vọng rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể thuyết phục Tổng thống Pháp Emmanuel Macron giảm bớt lập trường của mình về điểm mấu chốt là quyền đánh bắt cá.

Anh đã nhấn mạnh rằng họ muốn kiểm soát việc tiếp cận các vùng biển của mình, khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc. Tuy nhiên, Macron lo ngại rằng lập trường mềm mỏng hơn về nghề cá có thể khiến ngư dân Pháp bị bất lợi.

 

Đồng bảng anh ổn định khi thị trường lạc quan về cuộc đàm phán Brexit

Sự lạc quan về tiến độ trong tuần này đã được xoa dịu phần nào sau các báo cáo rằng Vương quốc Anh đang đợi cho đến sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ để tiết lộ chiến lược đàm phán của mình vì chiến thắng của Joe Biden có thể làm suy yếu lập trường đàm phán của Anh. Biden trước đó đã nhấn mạnh rằng một Mỹ – Anh sẽ phụ thuộc vào việc Anh đảm bảo một thỏa thuận với EU.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Brexit và kết quả bầu cử Hoa Kỳ là “hoàn toàn tách biệt”, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Anh

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: