Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Bảng phục hồi nhẹ với thông tin tích cực về thỏa thuận đánh bắt cá Anh – EU

04/01/2021

 

Đồng Bảng Anh đã phục hồi một số khoản lỗ hôm thứ Hai khi Thủ tướng Boris Johnson được cho là đã có lập trường thân thiện hơn trong các cuộc đàm phán liên quan đến hạn ngạch đánh bắt, làm dấy lên hy vọng về một thỏa thuận Brexit.

 

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,29% xuống 1.3481 USD, nhưng đã giảm hơn 2% vào đầu giờ sáng thứ Hai.

Johnson đã đưa ra một đề xuất sửa đổi về hạn ngạch đánh bắt cho phép EU giữ khoảng 66% sản lượng đánh bắt ở vùng biển của Vương quốc Anh, cao hơn mức trước đó chỉ 40% vào tuần trước, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nguồn tin giấu tên. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn còn cân bằng, vì vẫn còn sự khác biệt về cách thực thi, báo cáo cho biết thêm, trích dẫn các quan chức giấu tên.

 

Đồng Bảng Anh đã phục hồi một số khoản lỗ khi Thủ tướng Boris Johnson được cho là đã có lập trường thân thiện hơn

Báo cáo về lời đề nghị tích cực được đưa ra chỉ một ngày sau khi Anh và EU bỏ lỡ một thời hạn khác để kết thúc các cuộc đàm phán, chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn chuyển tiếp cuối năm.

 

Tin tức này đã giúp đồng Bảng Anh cắt giảm mức thua lỗ sau khi phải chịu áp lực bởi sự xuất hiện của một chủng đột biến của Covid-19 tại Anh.

 

Đồng Bảng Anh đã phục hồi một số khoản lỗ khi Thủ tướng Boris Johnson được cho là đã có lập trường thân thiện hơn

 

Hơn 40 quốc gia bao gồm Canada, Tây Ban Nha, Ấn Độ và Hồng Kông đã cấm các chuyến bay đến Vương quốc Anh, trong khi Pháp đã tạm thời đóng cửa biên giới với Anh, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và những lo lắng mới về sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh.

 

Tuy nhiên, tâm lý chung đối với đồng Bảng Anh là lạc quan một cách thận trọng. Dữ liệu mới nhất cho thấy các nhà đầu cơ cắt giảm 2.000 hợp đồng các vị thế mua của họ trên đồng Bảng Anh.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: