Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Bảng tăng trong phiên Mỹ với kỳ vọng về một thỏa thuận giữa Anh và EU

20/11/2020

 

Đồng Bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hai tháng rưỡi so với đồng Đô la vào thứ Tư, với hy vọng ngày càng tăng về một thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU.

 

GBP / USD tăng 0,31% lên 1,3281 USD.

Hy vọng về một thỏa thuận Brexit đã tăng lên vào thứ Tư trong bối cảnh các báo cáo rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu từ Anh về chủ quyền đối với các vùng biển của họ, dù điều này có khả năng sẽ hạn chế quyền tiếp cận của ngư dân Pháp.

 

Bộ trưởng Ailen Micheál Martin hôm thứ Ba cho biết khả năng có một thỏa thuận đã nằm trong tầm ngắm, chỉ một ngày trước Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu, khi nhà đàm phán Brexit của EU, ông Michel Barnier, sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo EU sau hai tuần đàm phán với Anh.

 

Đồng Bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong hai tháng rưỡi so với đồng Đô la

Một thỏa thuận có thể được thực hiện ngay sau thứ Hai, Telegraph đưa tin, và sẽ được phê duyệt trong vòng vài tuần, rất có thể là tại Hội nghị thượng đỉnh EU tiếp theo vào ngày 10 tháng 12. Sau đó, Nghị viện châu Âu sẽ cần phê chuẩn thỏa thuận để đảm bảo một thỏa thuận được đưa ra trước thời điểm chấm dứt giai đoạn chuyển tiếp, là vào ngày 31 tháng 12.

 

Cũng như hy vọng về Brexit, lạm phát cao hơn dự kiến ​​đã nâng đồng Bảng Anh lên, nhưng các nhà phân tích cho rằng lạm phát có thể sẽ chậm lại trong những tháng tới.

 

Đồng Bảng tăng trong phiên Mỹ với kỳ vọng về một thỏa thuận giữa Anh và EU

Giá tiêu dùng của Anh đã tăng 0,7% trong năm tính đến tháng 10, sau khi tăng 0,5% vào tháng 9, Văn phòng Thống kê Quốc gia báo cáo. Đó là mức tăng trưởng cao hơn mức dự kiến là 0,6%.

 

“Nhìn về phía trước, chúng tôi kỳ vọng lạm phát của Vương quốc Anh sẽ giảm trở lại gần 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 11 và tháng 12”, Daiwa Capital Market cho biết.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED