Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la Canada tăng giá khi BoC giảm lượng trái phiếu mua lại

22/04/2021 07:59

 

Đồng Đô la Canada tăng giá hôm thứ Tư sau khi Ngân hàng Trung ương Canada trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên giảm mua trái phiếu, và chuẩn bị cho sự thay đổi chính sách nới lỏng đang áp dụng.

 

USD/CAD giảm 0,88% xuống 1,2496.

Ngân hàng Canada giữ nguyên lãi suất chuẩn của mình ở mức 0,25%, nhưng đã giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tuần từ 4 tỷ Đô la Canada xuống 3 tỷ Đô la Canada mỗi tuần.

 

Đồng Đô la Canada tăng giá khi BoC giảm lượng trái phiếu mua lại

Ngân hàng trung ương được cho là đã mua gần 50% dư nợ của đất nước sau khi một chương trình kích thích tiền tệ lớn được triển khai vào năm ngoái.

BoC cho biết trong một tuyên bố: “Triển vọng đã được cải thiện đối với cả nền kinh tế toàn cầu và Canada. Hoạt động kinh tế đã cho thấy khả năng phục hồi hơn dự kiến”.

 

Chế độ lãi suất thấp hơn dường như vẫn được duy trì khi BOC chuyển mốc thời gian tăng lãi suất sang “một thời điểm nào đó” vào nửa cuối năm 2022, thay vì vào năm 2023 trong các báo cáo trước đó. Lạm phát cũng dự kiến ​​sẽ đạt gần mục tiêu trong cùng thời gian.

Nhưng dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy tốc độ lạm phát có thể là mối lo ngại đối với ngân hàng.

 

Scotiabank cho biết lạm phát lõi chính thức trung bình đã tăng lên 1,9% so với cùng kỳ năm trước.

“Điểm thấp của lạm phát cơ bản trung bình là 1,6% vào mùa xuân năm ngoái và chúng tôi đã liên tục theo dõi mức này kể từ đó”, Scotiabank nói thêm. “Con số này cao hơn nhiều so với mức mà BoC lo ngại khi họ bắt đầu chương trình mua lại trên thị trường trái phiếu và đưa ra cam kết sẽ không tăng lãi suất chính sách trong nhiều năm.”

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: