Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la chạm mức cao nhất 15 tháng so với đồng Yên

17:23 Ngày 1/7/21

Đồng Đô la đạt mức cao nhất trong 15 tháng so với đồng Yên và dao động gần mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền chính khác vào thứ Năm, trước một báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ có thể đưa ra manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu rút lại các biện pháp kích thích.

Đồng Đô la chạm mức cao nhất 15 tháng so với đồng Yên

Đồng tiền của Hoa Kỳ đã tăng cao tới 111,165 USD/JPY lần đầu tiên kể từ ngày 26 tháng 3 năm 2020, trước khi giao dịch quanh mức 111,095.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính khác, được giữ ngay dưới mức đỉnh 2 tháng rưỡi là 92,451 đạt được trong phiên trước đó, tăng vọt trong ngày lên 92,415.

Chỉ số này đã ghi nhận tháng tốt nhất kể từ tháng 11 năm 2016 vào tháng 6, do sự thay đổi bất ngờ của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào giữa tháng này, khi các nhà hoạch định chính sách báo hiệu hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu để xác nhận triển vọng đó. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng tăng 700.000 việc làm vào tháng trước, so với 559.000 trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp là 5,7% so với 5,8% trong tháng trước.

Đồng bạc xanh mở rộng đà tăng vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ đã tăng với 692.000 việc làm lớn hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại nhà môi giới Pepperstone ở Melbourne, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Tôi thấy mức đồng thuận trên hỗ trợ tài sản rủi ro”. “Bảng lương ở trên 800 nghìn có thể khiến lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ cao hơn và thúc đẩy đồng Đô la”.

Nếu đồng Euro phá vỡ một cách thuyết phục dưới mức hiện tại so với đồng Đô la, “đây có thể là một nam châm để thu hút dòng chảy của USD”, ông nói và nói thêm “JPY có vẻ yếu trên toàn cầu.”

Đồng Euro giảm xuống mức 1,1851 EUR/USD sau khi giảm xuống mức 1,1845 Đô la vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ ngày 6 tháng 4.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất là 1,4630% ở châu Á trước khi tăng lên 1,4747%.

Các tài sản trú ẩn an toàn bao gồm trái phiếu Kho bạc, đồng Đô la và đồng Yên đã được hỗ trợ bởi sự lây lan của biến thể Delta COVID-19, đang đe dọa câu chuyện mở cửa trở lại trên toàn cầu.

Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Australia đều đang chiến đấu với sự bùng phát của COVID-19 và thắt chặt các biện pháp phong tỏa, và Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã công bố các hạn chế đối với khách du lịch Anh chưa được tiêm phòng.

Đồng Đô la Úc, được coi là đại diện cho tâm lý rủi ro, đã giảm 0,2% xuống 0,7488 AUD/USD, tiếp cận mức thấp nhất trong sáu tháng của tuần trước ở mức 0,7478 Đô la, với các trung tâm chính của Úc như Sydney, Brisbane, Perth và Darwin đều đã bị phong tỏa.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ họp vào thứ Ba tới để quyết định về chính sách và các quan chức đã đánh dấu rằng họ sẽ công bố các quyết định về lãi suất cũng như chương trình nới lỏng định lượng, dự kiến ​​kết thúc vào tháng Chín. Thống đốc RBA Philip Lowe cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau đó.

Chiến lược gia Joseph Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) viết: “Nếu RBA duy trì một khuynh hướng ôn hòa và không thực hiện một bước nào để chấm dứt chính sách tiền tệ nới lỏng, AUD khó có thể lấy lại các khoản lỗ đã duy trì kể từ cuộc họp FOMC”.

“AUD sẽ vẫn còn chịu áp lực trong ít nhất vài tuần tới,” có thể sẽ kiểm tra mức 0,7442 USD, ông nói.

Đồng Bảng Anh giảm 0,1% xuống 1,38115 GBP/USD, tiến tới mức thấp nhất trong hai tháng gần đây là 1,37865 Đô la

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: