Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm, căng thẳng Mỹ – Trung tăng cao

30/10/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba, từ bỏ mức tăng trước đó. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang gia tăng và những lo ngại về làn sóng COVID-19 thứ hai đã thúc đẩy việc bán tháo cổ phiếu mạnh nhất trong một tháng và làm trái phiếu tăng giá.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,11% xuống 92,942 vào lúc 10:31 AM ET (2:31 AM GMT).

Về COVID-19, Mỹ, Nga và Pháp đều lập kỷ lục mới về số ca COVID-19 hàng ngày. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, có hơn 43,4 triệu trường hợp trên toàn cầu tính đến ngày 27 tháng 10.

 

Đồng đô la giảm giá

Một số nhà đầu tư đã cảnh giác với triển vọng của đồng Đô la trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11.

“Đồng Đô la mạnh hơn một cách rộng rãi, nhưng không ồ ạt”, với các yếu tố cơ bản, như lợi suất thực tế thấp, đang kìm hãm đà tăng, thêm vào đó là sự thận trọng đối với cuộc bầu cử, chiến lược gia FX cấp cao của National Australia Bank, Rodrigo Catril, nói với Reuters.

“Tôi nghĩ nhiều người có thể sẽ nhớ những trải nghiệm tồi tệ mà chúng tôi đã trải qua trong cuộc bầu cử Trump-Clinton [năm 2016]… nếu bạn có một vị thế [trong cuộc bầu cử], bạn sẽ bị lỗ rất nhiều. Tôi nghĩ chiến lược lần này là nhẹ nhàng và chọn thời cơ trong ngày hơn là vào một vị thế rất, rất mạnh trong cuộc bầu cử”, Catril nói thêm.

 

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tăng cao

Với một tuần còn lại, mặc dù các cuộc thăm dò đang mang lại cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden một vị trí dẫn đầu vững chắc so với Tổng thống Donald Trump, cả hai người đàn ông đều tham gia vào một số chiến dịch vào phút cuối ở các bang chiến trường nơi cuộc đua đang căng thẳng hơn.

Một số nhà đầu tư cho rằng chiến thắng của Biden, đặc biệt nếu kết hợp với Thượng viện thuộc về đảng Dân chủ, là tiêu cực đối với đồng bạc xanh vì Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp kích thích với giá trị lớn để chống lại COVID-19, dự kiến ​​sẽ cải thiện tâm lý nhà đầu tư và thúc đẩy các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu đặt cược vào chiến thắng của Biden, với dữ liệu cho thấy các khoản đặt cược dài hạn vào đồng Yên an toàn đã giảm trong tuần thứ tư liên tiếp.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,10% xuống 104,71.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,12% xuống 6,7038. Căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc gia tăng sau thương vụ bán tên lửa chống hạm tiềm năng trị giá 2,4 tỷ Đô la của Hoa Kỳ cho Đài Loan, có khả năng bao gồm 100 Hệ thống Phòng thủ Bờ biển Harpoon do Boeing chế tạo. Các hệ thống này bao gồm tới 400 tên lửa đất đối đất. Trung Quốc đã phản ứng trước tin này bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các công ty Hoa Kỳ, bao gồm Lockheed Martin (NYSE: LMT), Boeing Defense và Raytheon (NYSE: RTN) “để duy trì lợi ích quốc gia”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết hôm thứ Hai. Trong khi đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ thiết lập kế hoạch 5 năm tiếp theo của quốc gia trong tuần này.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,17% lên 0,7134 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,1% lên 0,6690. Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,10% lên 1,3037.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: