Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá; Đồng Bảng được hỗ trợ bởi quyết định nới lỏng của BoE

09/11/2020

 

Đồng Đô la giảm xuống thấp hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào đầu ngày thứ Năm khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dường như tiến gần hơn đến chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, trong khi đồng Bảng Anh tăng giá khi Ngân hàng Trung ương Anh nới lỏng lớn hơn dự kiến.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 93,312. Tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,1740, USD/JPY giảm 0,1% xuống 104,38, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,2% lên 0,7187.

Cuộc chiến tổng thống Hoa Kỳ vẫn chưa được quyết định vào đầu ngày thứ Năm, nhưng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu tại các bang quan trọng của Trung Tây là Wisconsin và Michigan, cho thấy ông đang tiến gần hơn đến Nhà Trắng.

Những kỳ vọng rằng chính quyền Biden sẽ đưa ra một giọng điệu nhẹ nhàng hơn trong chính sách thương mại có khả năng làm suy yếu đồng Đô la so với đồng tiền của các quốc gia thường phải đối mặt với mối đe dọa về thuế quan trong giai đoạn Trump làm tổng thống.

 

Đồng đô giảm giá khi Biden tiến gần với chiến thắng

USD/CNY giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 6,6429, trong khi USD/MXN tăng 0,1% lên 20,922, ổn định sau khi giảm 0,9% vào hôm thứ Tư. Đồng Ruble của Nga cũng mạnh lên gần 1% do nhận thức rằng một Quốc hội chia rẽ sẽ khó nhất trí về các biện pháp cứng rắn hơn để đối phó với cáo buộc can thiệp bầu cử.

Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã công kích việc kiểm phiếu ở một số bang bằng cách theo đuổi các vụ kiện và kiểm phiếu lại, có nghĩa là thị trường tài chính đang phải chuẩn bị cho nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần bất ổn.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình vào cuối ngày thứ Năm, nhưng nhiều người dự kiến Fed ​​sẽ giữ chính sách không thay đổi do tình hình chính trị không chắc chắn.

 

Đồng Bảng Anh tăng giá khi Ngân hàng Trung ương Anh nới lỏng lớn hơn dự kiến

Trong một diễn biến khác, GBP/USD đã tăng 0,2% lên 1,3010 sau khi Ngân hàng Trung ương Anh quyết định tăng chương trình mua trái phiếu thêm 150 tỷ Bảng lên 875 tỷ Bảng Anh, nhiều hơn dự kiến ​​của nhiều người, trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế Anh đang suy yếu.

Tuy nhiên, họ vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,1%, mặc dù đã xem xét khả năng cắt giảm xuống 0 hoặc thậm chí thấp hơn trong những tuần gần đây.

Động thái này là một phản ứng đối với sự suy giảm mạnh của nền kinh tế Vương quốc Anh đến từ làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai, khiến chính phủ buộc phải thực hiện trở lại các biện pháp phong tỏa.

“Chúng tôi nghĩ rằng [lệnh phong tỏa mới] sẽ làm giảm khoảng 6% -7% GDP hàng tháng trong tháng 11, sau khi dự báo giảm 1% vào tháng 10. Con số đó có thể tăng lên nếu một số trường học đóng cửa, hoặc nếu có tác động trực tiếp đến các ngành không chính thức bắt buộc phải đóng cửa”, nhà phân tích James Smith tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

“Đối với toàn bộ quý thứ tư, điều đó có nghĩa là sẽ giảm khoảng 1,5% nếu hầu hết các hạn chế được dỡ bỏ vào tháng 12 hoặc hơn 2% nếu các biện pháp hạn chế kéo dài hơn.”

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED