Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

14:58 Ngày 30/6/21

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á nhưng vẫn duy trì được xu hướng tăng gần đây. Tốc độ lây lan nhanh của chủng Delta nguy hiểm hơn của COVID-19 đã làm các nhà đầu tư thận trọng, trong khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, có tầm quan trọng đối với định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối tuần.

Đồng Đô la giảm giá, nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,01% xuống 92,030 lúc 12:18 AM ET (4:18 AM GMT). Nó đã tăng 0,2% để đạt mức cao nhất trong một tuần trong phiên trước đó.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,02% xuống 110,48. Dữ liệu được công bố vào đầu ngày tại Nhật Bản cho biết sản lượng công nghiệp đã giảm 5,9% so với dự kiến ​​trong tháng 5.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7525 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,18% lên 0,7002.

Tỷ giá USD/CNY đã nhích giảm 0,10% xuống 6,4572. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho biết chỉ số PMI ngành sản xuất là 50,9 tốt hơn mong đợi cho tháng 6, trong khi PMI phi sản xuất là 53,5, thấp hơn mức của tháng 5 là 55,2.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,13% lên 1,3853.

Nhà phân tích Sean Callow của Westpac nói với Reuters: “Có một chút xu hướng giảm giá đối với tiền tệ … có thể đó là một chút bảo hiểm trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp” vào thứ Sáu.

Đồng Đô la vẫn ở gần giữa phạm vi mà nó đã ghi nhận được sau khi giọng điệu chặt chẽ của Fed trong quyết định chính sách mới nhất của họ, được đưa ra hồi đầu tháng, khiến thị trường ngạc nhiên.

Sự lây lan của chủng Delta của vi rút COVID-19 ở một số quốc gia cũng đã làm giảm tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư. Số lượng các ca nhiễm mới gia tăng ở Úc đã dẫn đến các biện pháp phong tỏa mới ở bốn thành phố và số ca nhiễm mới tăng đột biến cũng gây ra mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19.

Ngoài ra về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 6, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu ADP phi nông nghiệp cũng sẽ được phát hành vào cuối ngày, trước báo cáo.

Thị trường lao động mạnh lên có thể thúc đẩy Fed thu hẹp chương trình mua lại tài sản và tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, giúp đồng Đô la tăng giá. Tuy nhiên, dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​sẽ khiến đồng bạc xanh rơi vào tình thế dễ bị tổn thương.

Các nhà đầu tư khác đã có cái nhìn rộng hơn về dữ liệu thị trường lao động của Hoa Kỳ.

“Không chỉ về bảng lương phi nông nghiệp, mà là về toàn bộ thị trường lao động”, với thu nhập hàng giờ và tỷ lệ thất nghiệp cũng có thể được theo dõi chặt chẽ, chiến lược gia FX cấp cao của National Australia Bank (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, nói với Reuters.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: