Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá trong phiên Mỹ khi lợi suất trái phiếu giảm

06/04/2021 07:51

 

Đồng Đô la giảm mạnh so với các đồng tiền khác hôm thứ Hai, khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, nhưng đợt giảm giá có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì kì vọng tăng lãi suất ​​đã hỗ trợ đồng bạc xanh.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,48% xuống 92,61.

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, mặc dù lợi suất 10 năm vẫn trên 1,7% sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động dịch vụ của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ năm 1997. Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Bối cảnh tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và kỳ vọng lạm phát gia tăng có thể khiến đường cong lợi suất của Hoa Kỳ tiếp tục dốc xuống. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nên có sự phòng thủ đối với trái phiếu”.

 

Đồng Đô la giảm giá trong phiên Mỹ khi lợi suất trái phiếu giảm

Trong khi đó, Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết: “Mặc dù chúng tôi vẫn kỳ vọng các đồng tiền chính khác sẽ tăng giá so với đồng Đô la trong những quý tới, sự tăng trưởng vững chắc của Hoa Kỳ và lợi suất trái phiếu tăng có thể giữ cho đồng bạc xanh được hỗ trợ trong ngắn hạn”. “Sau một vài tháng biến động, chúng tôi sẽ đóng giao dịch bán khống đồng Đô la đã được chúng tôi khuyến nghị trước đó”.

Tuy nhiên, con đường phía trước của đồng bạc xanh có thể được mở ra với sự không chắc chắn, với sự phục hồi tiềm năng của đồng Euro.

 

Goldman Sachs dự báo đồng tiền chung sẽ đạt 1,28 EUR/USD vào cuối năm – từ mức hiện tại là 1,1813 Đô la – nhờ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các nỗ lực triển khai vắc xin.

Tuần trước, Pháp đã áp đặt lệnh phong tỏa bốn tuần bao gồm đóng cửa trường học từ thứ Bảy, trong khi Ý mở rộng các biện pháp hạn chế khi làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 3 quét qua lục địa.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: