Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá với dự đoán rằng Fed sẽ vẫn giữ nguyên các chính sách hiện có

26/04/2021 12:37

 

 Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á khi có những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tránh nói về việc giảm mua trái phiếu khi họ đưa ra quyết định chính sách vào cuối tuần.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,13% xuống 90,718 lúc 13:29 AM ET (5:29 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,16% xuống 107,73, với đồng Đô la gần mức thấp nhất so với đồng tiền Nhật Bản kể từ ngày 4 tháng 3.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,37% lên 0,7773 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,34% lên 0,7212.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,09% xuống 6.4886 trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,21% lên 1.3904.

 

Fed sẽ đưa ra quyết định của mình, vốn được cho là sẽ giữ nguyên các chính sách hiện có, vào thứ Tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ chú ý lắng nghe câu trả lời của Chủ tịch Fed Jerome Powell về những câu hỏi mà ông có thể sẽ phải đối mặt về việc liệu thị trường lao động đang cải thiện và tiêm chủng COVID-19 tăng có thể dẫn đến việc giảm bớt các chính sách nới lỏng hay không.

Nếu Powell nhắc lại cam kết duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong một thời gian dài, điều đó có thể gây áp lực giảm hơn nữa đối với đồng Đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ.

 

Các nhà phân tích của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết: “Đồng Đô la có thể sẽ tiếp tục có xu hướng giảm thấp hơn theo đà phục hồi tăng trưởng của các nền kinh tế trên thế giới”.

“Chúng tôi kỳ vọng cuộc họp chính sách của Fed sẽ không phải là một sự kiện đối với đồng Đô la. Nền kinh tế Mỹ còn lâu mới đạt được ngưỡng ‘tiến bộ đáng kể hơn nữa’ để Fed giảm bớt việc mua tài sản của mình”, ghi chú cho biết thêm.

 

Đồng Đô la giảm giá với dự đoán rằng Fed sẽ vẫn giữ nguyên các chính sách hiện có

Bên kia bờ Đại Tây Dương, đồng Euro đã leo lên mức cao nhất gần hai tháng so với đồng bạc xanh trước khi Đức công bố chỉ số môi trường kinh doanh Ifo vào cuối ngày.

Đồng Euro tăng lên 1,2105 EUR/USD, tiếp tục đà tăng đạt được vào thứ Sáu nhờ vào Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất và dịch vụ tốt hơn mong đợi.

Các quỹ của Hoa Kỳ gần đây đã bắt đầu bán đồng Đô la để mua đồng Yên trong giao dịch châu Á, một dấu hiệu khác cho thấy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn có thể sẽ đẩy đồng Đô la xuống thấp hơn nữa, theo một số nhà đầu tư.

 

Dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng chỉ ra đợt giảm giá ròng của các nhà đầu cơ đối với đồng Đô la là lớn nhất trong 3 tuần, cho thấy đồng bạc xanh sẽ tiếp tục giảm giá.

Một loại tiền tệ được các thị trường mới nổi quan tâm là đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, với các nhà đầu tư đang chờ xem liệu nó có kiểm tra mức thấp kỷ lục 8,58 so với đồng Đô la hay không khi quan hệ với Mỹ xấu đi và lập trường ôn hòa của Thống đốc Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Sahap Kavcioglu.

Trong tiền điện tử, bitcoin đạt mốc 50.000 Đô la và đối thủ nhỏ hơn là Ether cũng đã tăng, bù đắp một số khoản lỗ của chúng từ tuần trước do đề xuất của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc tăng thuế đối với các nhà đầu tư giàu có.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: