Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá với sự lạc quan về vacxin và hành động của Fed

1/12/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, hướng tới sự sụt giảm lớn kể từ tháng 7 khi thị trường vẫn đang lạc quan về vắc xin và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ nới lỏng tiền tệ hơn nữa, khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi tài sản trú ẩn an toàn.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,15% xuống 91,688 vào lúc 9:56 AM ET (1:56 AM GMT), giảm 2,4% so với tháng 11.

 

Tin tức tích cực gần đây từ các nhà phát triển vắc xin, bao gồm Pfizer Inc (NYSE: PFE) và Moderna Inc (NASDAQ: MRNA), về các ứng cử viên vắc xin COVID-19 của họ, đã thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư và khiến đồng Đô la giảm. Ngay cả những lo lắng về hậu cần và cung cấp vắc-xin cũng không thể ngăn chặn đáng kể hy vọng chấm dứt đại dịch COVID-19.

 

Đồng đô la giảm khi có sự lạc quan về vacxin covid 19

Tuy nhiên, số lượng các trường hợp nhiễm mới ngày càng gia tăng trên toàn cầu, cùng với các biện pháp phong tỏa mới, đã giúp ngăn chặn tổn thất của đồng Đô la khi các đồng tiền an toàn nhận được một số hỗ trợ.

Với cuộc bầu cử của Hoa Kỳ và Quốc hội chưa thể thông qua các biện pháp kích thích mới nhất, hiện nay nhiều người dự kiến ​​rằng Fed sẽ hành động, chủ yếu có thể thông qua việc mua trái phiếu.

 

“Các chủ đề vẫn quen thuộc: đồng Đô la suy yếu trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện… tâm lý này có khả năng tiếp tục kéo dài đến tháng 12 và cuộc họp của Fed”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,18% xuống 103,88. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy sản xuất công nghiệp đã tăng 3,8% so với tháng trước trong tháng 10, thấp hơn một chút so với mức tăng 3,9% trong tháng 9.

 

Đồng đô la giảm khi sự lạc quan về hành động của Fed

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,24% lên 0,7401. Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,30% lên 0,7044, đạt mức cao nhất trong hai năm rưỡi và hướng tới mức tăng phần trăm hàng tháng tốt nhất trong bảy năm.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,08% lên 6,5791. Chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc đã tăng 52,1% trong tháng 11, cao hơn mức tăng trưởng 51,5% trong các dự báo do Investing.com đưa ra và mức 51,4% của tháng 10. {{Ecl-831 || PMI} phi sản xuất} cũng vượt quá mong đợi, tăng 56,4% trong tháng 11 so với dự báo 56% và con số 56,2% của tháng 10.

 

Đồng Nhân dân tệ ghi nhận ​​tháng tăng thứ sáu liên tiếp, tăng khoảng 9% so với mức thấp nhất vào tháng Năm.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,19% lên 1,3340. Đồng Bảng Anh đã tăng đều đặn trong suốt tháng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 khi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Anh và Liên minh châu Âu sẽ đạt được đồng thuận về thỏa thuận Brexit của họ trước thời hạn

 

Các nhà đầu tư sẽ xem xét phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư để biết thêm manh mối về lý luận của ngân hàng trung ương và hướng phục hồi kinh tế. Dữ liệu thị trường lao động của Hoa Kỳ, bao gồm PMI của Markit, cũng sẽ được công bố vào cuối tuần.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: