Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá xuống mức thấp mới; Gói kích thích được chú ý

03/12/2020

 

Đồng Đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, khi sự lạc quan về vắc-xin và các thông tin về gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ đã tạo ra động lực mới cho các đồng tiền có lợi suất cao hơn.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 91,157, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

 

EUR / USD đã tăng 0,2% lên 1,2081, mức cao nhất trong hơn hai năm, nhờ doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 10 tăng mạnh. Doanh số bán hàng đã tăng 2,6% trong tháng sau khi điều chỉnh tăng 1,9% trong tháng Chín.

 

Lạc quan về vacxin và gói kích thích đồng đô la giảm

USD / JPY tăng 0,2% lên 104,47, trong khi AUD / USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,2% lên 0,7381.

Sự lạc quan về kết quả các cuộc thử nghiệm vắc xin đã thúc đẩy việc mua các loại tiền tệ rủi ro hơn và khiến đồng bạc xanh giảm. Thứ Tư, Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc-xin Pfizer / BioNTech coronavirus để sử dụng rộng rãi, có khả năng sẽ được tung ra vào tuần tới. Tuy nhiên, đồng tiền được hưởng lợi nhiều nhất, Đô la Canada, đạt mức cao nhất trong 52 tuần trong phiên giao dịch sớm.

 

Ngoài ra, một nhóm lưỡng đảng gồm các Thượng nghị sĩ và thành viên Hạ viện Hoa Kỳ đã đề xuất các biện pháp cứu trợ coronavirus trị giá 908 tỷ Đô la vào thứ Ba.

Dự luật này đã không được Chủ tịch Thượng viện Mitch McConnell ủng hộ, nhưng với việc Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đàm phán lại lần đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử, kỳ vọng ngày càng tăng rằng một gói kích thích có thể được đồng ý trong giai đoạn cuối của chính quyền Trump.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn ở trong tình trạng mong manh, trong phiên điều trần hôm thứ Ba trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, gây áp lực lên Quốc hội để cung cấp thêm trợ giúp tài chính.

 

Đồng Đô la giảm giá xuống mức thấp mới; Gói kích thích được chú ý

Powell sẽ điều trần trước Quốc hội một lần nữa vào cuối ngày và Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào ngày 15 đến ngày 16 tháng 12. Dữ liệu việc làm của ADP cũng sẽ được theo dõi vào cuối thứ Tư, trước dữ liệu việc làm chính thức vào Thứ Sáu.

 

Ở những nơi khác, GBP / USD đã tăng 0,2% lên 1,3438 USD, gần với mức cao nhất trong ba tháng, với trọng tâm là các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại Brexit.

Nhà đàm phán Brexit của EU Michel Barnier nói với các nhà lãnh đạo rằng có thể sẽ không đạt được thỏa thuận nào vào cuối năm nay, các báo cáo cho thấy vào đầu ngày thứ Tư.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: