Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm khi châu Âu áp dụng các biện pháp phong tỏa

30/10/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á, với lo ngại về các đợt phong tỏa mới được thực hiện ở châu Âu để hạn chế sự lây lan không ngừng của COVID-19, ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi kinh tế của khu vực.

 

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,07% xuống 93,418 vào lúc 9:59 PM ET (1:59 AM GMT), đảo ngược mức tăng trước đó.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,18% lên 104,47, sau khi đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng so với đồng Yên an toàn vào thứ Tư. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình vào cuối ngày và được cho là sẽ tránh những thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại.

 

Châu Âu dùng biện pháp phong tỏa nên đồng Đô la giảm

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,31% lên 0,7066 và bên kia biển Tasman, tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,21% lên 0,6650.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,15% xuống 6,7180. Trung Quốc sẽ công bố chi tiết kế hoạch kinh tế của mình trong 5 năm tới vào ngày hôm sau. Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng sẽ công bố kế hoạch 15 năm khi kết thúc 4 ngày họp kín vào cuối ngày.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1,2995.

Cả Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đều đã ra lệnh đóng cửa quốc gia vào thứ Tư để hạn chế làn sóng Covid-19 lần thứ hai. Tuy nhiên, thị trường đang ngày càng lo lắng về tác động của các biện pháp này đối với sự phục hồi kinh tế vốn đã rất mong manh.

 

Đồng đô la giảm khi Châu Âu dùng biện pháp phong tỏa

Đồng Euro ở mức thấp nhất trong một tuần so với đồng Đô la qua đêm, khi cũng đạt ​​mức thấp nhất so với đồng Yên kể từ tháng Bảy. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ không đưa ra các biện pháp kích thích mới sau cuộc họp vào cuối ngày, một số nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng họ sẽ hành động vào tháng 12.

Nhà phân tích tiền tệ Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Đồng EUR có thể giảm thêm nếu [Chủ tịch ECB] Christine Lagarde đặt nền tảng cho việc nới lỏng chính sách hơn nữa tại cuộc họp báo sau đó”.

Một sự kiện khác trong tâm trí các nhà đầu tư là cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, chỉ còn chưa đầy một tuần trong bối cảnh số lượng người nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các cuộc thăm dò, các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi đặt cược vào một chiến thắng của đảng Dân chủ ở cả Nhà Trắng và cả hai viện của Quốc hội.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh báo rằng vẫn còn quá sớm để biết.

“Trong khi Biden đang dẫn đầu, Trump đã bắt kịp một phần … chắc chắn thị trường sẽ biến động cao hơn nếu nó trở thành một cuộc chiến gắt gao hơn, liên quan đến những rủi ro như kết quả đầy đủ không được công bố tại ngày bầu cử”, chiến lược gia cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays nói với Reuters.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ phát hành tổng sản phẩm quốc nội quý III vào cuối ngày.

 

-Theo Gina Lee-

Xem thêm: