Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm khi diễn biến dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường

17/11/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, với số lượng các ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, trong khi thị trường vẫn hy vọng về một loại vắc-xin sẽ giúp khởi động sự phục hồi kinh tế.

 

Tại châu Á, 15 quốc gia đã ký thỏa thuận thương mại Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực vào Chủ nhật. Thỏa thuận kích thích tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư hơn là hy vọng cải thiện thương mại trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,14% xuống 92,588 vào lúc 10:05 PM ET (02:05 AM GMT).

Tuy nhiên, sự lạc quan của tuần trước, vốn thúc đẩy đồng bạc xanh, đã bị giảm bớt khi số ca nhiễm COVID-19 tăng trên toàn cầu, làm giảm tâm lý rủi ro. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, đã có hơn 54 triệu ca nhiễm bệnh trên toàn cầu và hơn 1,3 triệu ca tử vong tính đến ngày 16 tháng 11. Cũng theo dữ liệu, có hơn 11 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ.

 

Đồng đô la giảm do số ca nhiễm Covid tăng cao

“Sự biến động của thị trường, được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vắc xin, đã tạm dừng. Không có thêm tin tức tích cực về vắc-xin, lãi suất và chứng khoán của Hoa Kỳ đã bị điều chỉnh vào cuối tuần, và tỷ giá USD/JPY giảm”, Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities cho biết.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã hoạt động tích cực trên Twitter vào cuối tuần, thừa nhận ngắn gọn về việc thua cuộc bầu cử trước Joe Biden vào Chủ nhật trong một bài đăng trên Twitter buổi sáng nhưng phản ứng lại sau đó trong ngày, ông thừa nhận “không có gì” và thề sẽ tiếp tục đấu tranh tại tòa án, điều được các chuyên gia cho là sẽ không thành công. Trong khi đó, Biden tiếp tục chuẩn bị để nhậm chức vào tháng Giêng và giải quyết COVID-19. Biden sẽ gặp gỡ với các công ty dược phẩm đang phát triển vắc xin COVID-19.

“Cuối tuần qua, sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã giảm đi khi ngày càng chắc chắn rằng Joe Biden đã giành được nhiều phiếu bầu hơn và các nhà đầu tư sẽ dễ chấp nhận rủi ro hơn khi hy vọng rằng chính quyền tiếp theo sẽ sớm áp dụng các biện pháp chống lại COVID-19,” Yamamoto nói. Ông nói thêm rằng đồng Đô la có thể mạnh lên so với đồng Yên nếu trái phiếu và cổ phiếu Hoa Kỳ duy trì đà tăng giá.

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,07% xuống 104,55, với đồng Yên ghi nhận ​​hiệu suất hàng tuần thấp nhất kể từ đầu tháng 6 trong tuần trước.

 

Đồng đô la giảm khi thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,27% xuống 6,5859. Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 6,9% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 10, cao hơn mức tăng trưởng dự báo 6,5% nhưng vẫn bằng với mức tăng của tháng 9. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,3% từ 5,4% của tháng Chín.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,37% lên 0,7295. Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Philip Lowe vào cuối ngày, với biên bản từ cuộc họp tháng 11 của RBA sẽ được công bố vào thứ Ba. Quốc gia này cũng đang theo dõi số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng ở bang Nam Úc.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,60% lên 0,6885.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,27% lên 1,3222. Các nhà đầu tư đang tiếp tục tập trung vào các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, với trưởng đoàn đàm phán Brexit của Vương quốc Anh David Frost cảnh báo vào Chủ nhật rằng trong khi hai bên đạt được một số tiến bộ đối với một thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong các cuộc đàm phán, họ vẫn có thể sẽ không đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, việc Dominic Cummings, cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson từ chức đã làm dấy lên hy vọng về một thỏa thuận. Việc từ chức của Cummings có hiệu lực vào giữa tháng 12.

 

-Theo Gina Lee-

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED