Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm khi giới đầu tư cân nhắc về lạm phát

09/04/2021 08:34

 

Đồng Đô la giảm so với các đối thủ của nó vào thứ Năm, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng thứ 3 liên tiếp trong khi lợi suất giảm.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,43% xuống 92,07.

Kì vọng rằng Fed sẽ buộc phải thay đổi chính sách tiền tệ khi có tin tức kinh tế tích cực và lạm phát tăng đang giảm dần, khi trước đó, các thị trường đã định giá việc Fed sẽ thắt chặt vào năm 2022. Ngân hàng trung ương tiếp tục nhắc lại chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ được duy trì.

 

Đồng Đô la giảm khi giới đầu tư cân nhắc về lạm phát

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Năm lặp lại câu chuyện của Fed về lãi suất thấp và mua trái phiếu đều đặn hàng tháng.

“Có một triển vọng tươi sáng hơn cho nền kinh tế Mỹ với các biện pháp hỗ trợ tài chính, vắc xin, nhưng sự phục hồi không đồng đều là một vấn đề nghiêm trọng”, Powell nói khi nhắc đến tốc độ mua trái phiếu hàng tháng của Fed. “Chúng tôi muốn xem một chuỗi dữ liệu các tháng như báo cáo việc làm tháng 3.”

Người đứng đầu Fed cũng tiếp tục hạ thấp nguy cơ lạm phát tăng mạnh sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: