Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm khi Mỹ tiếp tục xem xét mở rộng các biện pháp kích thích

06/01/2021

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, ở gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi do tiến bộ về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ làm tăng khẩu vị rủi ro.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm 0,24% xuống 90,058 lúc 11:28 PM ET (4:28 AM GMT). Đồng Đô la dao động gần mức 89,723 đạt được vào ngày 17 tháng 12, mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 4 năm 2018.

 

Hạ viện đã bỏ phiếu để tăng số tiền thanh toán kích thích đối với những người Mỹ đủ tiêu chuẩn từ 600 Đô la lên 2.000 Đô la vào thứ Hai, Thượng viện cũng chuẩn bị bỏ phiếu về số tiền tăng lên này.

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á

Thỏa thuận thương mại hậu Brexit đạt được giữa Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh trong tuần trước cũng làm tăng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. Mặc dù thỏa thuận thiếu chi tiết, nhưng triển vọng cải thiện về tăng trưởng toàn cầu và phục hồi kinh tếđã giúp cổ phiếu toàn cầu tăng.

 

Một số nhà đầu tư dự đoán đồng Đô la sẽ tiếp tục suy yếu.

“Có rất nhiều sự lạc quan và nó thường đến từ thị trường chứng khoán. Đồng Đô la rất nặng và điều đó sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới”, Giám đốc chi nhánh của State Street (NYSE: STT) Bank & Trust Tokyo, Bart Wakabayashi nói với Reuters.

 

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,09% xuống 103,69.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,24% lên 0,7595 và tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,28% lên 0,7118. Cả hai thị trường Úc và New Zealand đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ vào thứ Hai.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,04% xuống 6,5318.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,30% lên 1,3489. Đồng Bảng Anh đã đảo ngược hai ngày giảm và thậm chí còn đạt mức cao 1,3625 USD ghi nhận vào đầu tháng, mức chưa đạt được kể từ tháng 5 năm 2018.

 

Các nhà đầu tư đã chốt lời đối với đồng Bảng khi thỏa thuận Brexit, vốn đã được nhiều người mong đợi, đã được xác nhận ngay trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

 

Mỹ xem xét mở rộng biện pháp kích thích đồng đô la giảm

Mặc dù các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm khi thỏa thuận được đưa ra trước thời hạn cuối năm, nhưng có những lập luận cho rằng thỏa thuận khiến Vương quốc Anh tách rời khỏi EU nhiều hơn.

Các nhà đầu tư vẫn đang tìm hiểu ý nghĩa của thỏa thuận đối với đồng Bảng Anh.

Wakabayashi của State Street cho biết: “Mọi người vẫn đang cố gắng tìm hiểu thỏa thuận Brexit này có ý nghĩa như thế nào”.

 

Thực tế là thỏa thuận không bao gồm các thị trường tài chính cũng là một mối quan tâm dai dẳng.

“Không có gì thực sự được thống nhất trên thị trường tài chính và đó là một điểm trừ lớn đối với Vương quốc Anh,” Wakabayashi nói thêm.

Trong khi đó, đồng Euro nhích 0,1% lên 1,22260 USD trước đó trong phiên giao dịch, dao động gần mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 1,22735 được ghi nhận hồi đầu tháng.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: