Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm; Làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 2 khiến thị trường thận trọng

14/11/2020

 

Đồng Đô la giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào đầu ngày thứ Sáu, nhưng sự gia tăng liên tục số ca Covid-19 mới trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ đang khiến các nhà giao dịch lo lắng mặc dù có tin tích cực về một loại vắc xin tiềm năng.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 92,898. GBP / USD tăng 0,3% lên 1.3155, USD / JPY giảm 0,1% xuống 105,00, trong khi AUD / USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,1% lên 0,7233.

Ở châu Âu và Hoa Kỳ, làn sóng lây nhiễm lần thứ hai đã thúc đẩy việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Điều này đã khiến thị trường ngoại hối phải thận trọng mặc dù có hàng loạt tin tức tích cực trong tuần về vắc xin Covid tiềm năng.

 

Đồng đô la giảm giá khi thị trường đang thận về dịch Covid 19

Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã công bố kết quả tích cực cho ứng cử viên vắc xin của họ vào thứ Hai, trong khi Moderna (NASDAQ: MRNA) cho biết họ dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo về hiệu quả của vắc xin vào cuối tháng.

“Đợt phục hồi của các tài sản rủi ro lớn đã mất đi phần nào. Trong lĩnh vực ngoại hối, điều này được phản ánh bởi đồng Đô la trong khi các đồng tiền rủi ro cao phần lớn đã giữ được mức tăng đầu tuần, ”nhà phân tích Francesco Pesole của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Tỷ giá EUR / USD tăng 0,1% lên 1,1814, trước những con số tăng trưởng mới nhất của khu vực đồng Euro, sau khi dữ liệu ‘sơ bộ’ cho thấy GDP điều chỉnh theo mùa tăng 12,7% ở khu vực đồng Euro và 12,1% ở EU, so với quý trước.

Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế mới trên khắp lục địa cho thấy một cuộc suy thoái kép hiện có khả năng xảy ra.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm nhiều biện pháp kích thích tại cuộc họp vào tháng 12 và Chủ tịch Christine Lagarde đã cảnh báo về kỳ vọng quá lớn vào vacxin.

 

Thị trường đang thận hơn với làn sóng covid 19 lần thứ 2 khiến đồng đo la giảm

Lagarde nói: “Từ một dòng sông bất ổn, chúng ta đã nhìn thấy phía bên kia”. “Nhưng tôi không muốn quá khoa trương về vacxin vì vẫn còn chưa chắc chắn” về vấn đề sản xuất và phân phối vacxin.

Trong một diễn biến khác, đồng Bảng đã được hỗ trợ sau sự ra đi của hai thành viên Brexite cứng rắn. Cố vấn cấp cao Dominic Cummings nói với BBC rằng ông dự kiến ​​sẽ rời công việc vào cuối năm nay. Giám đốc truyền thông Lee Cain của Johnson cũng đã rời công việc trong tuần này sau một cuộc tranh giành quyền lực. Sự ra đi được cho là làm giảm nguy cơ Anh theo đuổi việc cắt đứt triệt để với EU vào cuối năm nay.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED