Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm nhẹ trước cuộc họp chính sách của Fed

14:32 Ngày 15/6/21

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, duy trì dưới mức cao nhất trong một tháng. Các nhà đầu tư hiện đang chờ phiên khai mạc của cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và quyết định chính sách sẽ được công bố vào thứ Tư.

Đồng Đô la giảm nhẹ trước cuộc họp chính sách của Fed

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,05% xuống 90,442 vào lúc 13:03 AM ET (5:03 AM GMT). Chỉ số này đứng ở mức 90,517 khi phiên giao dịch châu Á bắt đầu, sau khi leo lên trên 90,60 trong hai phiên trước đó. Mốc 90,63 sẽ là mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5 năm 2021.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,03% lên 110,09.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,01% xuống 0,7711 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,21% lên 0,7155.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,12% lên 6,4043 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,01% xuống 1,4110.

Các nhà đầu tư đã đóng các vị thế bán khống trước cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed, bắt đầu vào cuối ngày, và sẽ theo dõi bất kỳ manh mối nào về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm các biện pháp kích thích.

Các quan chức Fed, do Chủ tịch Jerome Powell dẫn đầu, cho đến nay vẫn khẳng định rằng bất kỳ áp lực lạm phát nào cũng chỉ là tạm thời và chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại sẽ được duy trì trong một thời gian.

Tuy nhiên, các biến động vẫn còn thấp sau khi dữ liệu kinh tế gần đây, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng, dẫn đến lo ngại về việc Fed có thể giảm các biện pháp kích thích sớm hơn dự kiến. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng duy trì một giọng điệu nới lỏng khi họ họp và đưa ra quyết định chính sách của mình trong tuần trước.

“Trong khi Powell sẽ thận trọng, tôi hy vọng rằng Fed đang nóng lên để hướng đến một cuộc thảo luận cởi mở hơn về việc cắt giảm, sẽ được công bố chính thức trong cuộc họp tháng 9”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, Chris Weston, cho biết trong một ghi chú.

“Bất kỳ quan điểm nào cho rằng việc đưa ra thông báo chính thức vào tháng 9 sẽ làm đồng Đô la tăng giá một cách khiêm tốn, nhưng đồng Đô la cũng có thể giảm vì Powell sẽ quan tâm đến việc không làm tổn hại đến tình hình tài chính hiện tại”, ghi chú cho biết thêm.

Các nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng một thông báo giảm dần các biện pháp kích thích trong quý tới, ngay cả khi sự phục hồi của thị trường việc làm Hoa Kỳ vẫn còn chưa rõ ràng.

Về ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Úc đã công bố biên bản cuộc họp gần đây nhất của mình vào đầu ngày. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng trung ương Na Uy sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào thứ Năm, tiếp theo là Ngân hàng trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi số liệu giá sản xuất của Hoa Kỳ, cùng với số liệu bán lẻ và sản lượng công nghiệp, sẽ được công bố sau đó.

Trong tiền điện tử, bitcoin lần đầu tiên tăng lên trên 41.000 Đô la trong hơn hai tuần trong phiên trước đó. Giám đốc điều hành Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA), Elon Musk, đã tweet vào đầu tuần rằng công ty sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch mua xe bằng bitcoin sau khi các thợ đào xác minh rằng chúng sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: