Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm theo lợi suất trái phiếu khi Fed giữ nguyên lãi suất

18/03/2021 07:27

 

Đồng Đô la sụt giảm vào thứ Tư, do lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất và dự kiến ​​sẽ không tăng cho đến năm 2023.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,43% xuống 91,48 khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm từ mức cao nhất trong 13 tháng.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang giữ nguyên lãi suất chuẩn của mình trong khoảng 0% đến 0,25% và cho biết họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD.

 

Đồng Đô la giảm theo lợi suất trái phiếu khi Fed giữ nguyên lãi suất

Fed cho biết trong một tuyên bố: “Sau khi có sự điều chỉnh trong tốc độ phục hồi, các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã tăng lên gần đây, mặc dù các lĩnh vực bị ảnh hưởng bất lợi nhất bởi đại dịch vẫn đang ở mức yếu. Lạm phát tiếp tục ở mức dưới 2%”.

Fed đã nâng mục tiêu tăng trưởng của mình trong những năm tới, dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021 và 3,3% vào năm 2022, nhưng họ vẫn giữ nguyên triển vọng lãi suất và có thể sẽ không tăng cho đến năm 2023.

 

Nhìn về phía trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng nền kinh tế vẫn chưa đạt được mức tăng trưởng kinh tế đáng kể.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một tín hiệu rằng chúng tôi đang trên con đường có thể đạt được mức tăng trưởng đáng kể để xem xét thay đổi chính sách. Tôi nghĩ những gì chúng tôi đã học được từ kinh nghiệm của hàng chục năm qua, là truyền thông rất cẩn thận, rất rõ ràng, [và] sớm”, Powell nói.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm bài viết: