Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm trong phiên Mỹ khi lợi suất tăng lên trên 1,7%

30/03/2021 07:30

 

Đồng Đô la tăng vào thứ Hai tại Mỹ. Các chuyên gia nói rằng đồng Đô la đã được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vào thứ Hai, nhưng có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,15% lên 92,91.

Đồng Đô la tiếp tục tăng khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng trong bối cảnh kỳ vọng liên tục về sự cải thiện trong nền kinh tế, với các nhà phân tích tại Wells Fargo (NYSE: WFC) hiện đang kỳ vọng lợi suất 10 năm sẽ tăng lên 2% vào cuối năm.

 

Đồng Đô la giảm trong phiên Mỹ khi lợi suất tăng lên trên 1,7%

Wells Fargo cho biết: “Đã có bảy giai đoạn trong vòng 30 năm qua khi lãi suất có thời hạn dài hơn đã tăng lên một cách đáng kể… nhưng động thái gần đây nhất về lãi suất là dưới mức trung bình”, Wells Fargo nói. “Chúng tôi dự báo lợi suất khoảng 2% vào cuối năm 2021.”

Đồng Đô la tăng giá đã buộc các nhà giao dịch cắt giảm các vị thế bán của họ, tiếp thêm nhiên liệu cho sự leo thang của đồng bạc xanh, nhưng một số cảnh báo rằng hành động ép giá này sắp hết.

 

ING cho biết: “Nhìn vào dữ liệu mới nhất, có vẻ như dư địa tăng cho đồng Đô la đã bị thu hẹp đáng kể”.

ING cho biết thêm, các đặt cược tăng giá vào đồng Đô la so với các đồng tiền G10 đã cải thiện trong tuần thứ mười liên tiếp.

Trong tương lai, đồng Đô la sẽ đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế hàng đầu, với báo cáo việc làm mới nhất vào thứ Sáu có thể thêm vào bằng chứng cho thấy sự phục hồi vẫn đang tiếp tục.

 

“Biên chế phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 650 nghìn trong tháng 3, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 6,2% xuống 6,0% và thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​sẽ tăng 0,1% trong tháng 3 và 4,5% trong 12 tháng qua”. Stifel nói trong một ghi chú.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: