Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm, Trump sẵn sàng đồng ý với một gói kích thích lớn hơn

22/10/2020

 

Đồng Đô la giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á do thị trường tiếp tục lạc quan về việc Quốc hội Hoa Kỳ thông qua các biện pháp kích thích trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, thúc đẩy tâm lý rủi ro và đẩy đồng Đô la xuống mức thấp nhất gần một tuần.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,15% xuống 92,963 lúc 9:52 PM ET (1:52 AM GMT).

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra dấu hiệu rằng ông sẵn sàng chấp nhận một gói kích thích lớn hơn, bất chấp sự phản đối của Đảng Cộng hòa. Ông nói vào thứ Ba, “Tôi muốn làm thậm chí còn lớn hơn cả Đảng Dân chủ”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng hy vọng rằng khoảng cách giữa Đảng Cộng hòa và Dân chủ về mức kích thích đang được thu hẹp, bà nói: “Tôi hy vọng như vậy. Đó là kế hoạch” để đạt được thỏa thuận vào tuần sau.

 

Tỷ giá đồng đô la giảm, tổng thống Trump đồng ý với gói kích thích lớn hơn

Các biện pháp kích thích được coi là thông tin không tích cực trong ngắn hạn đối với đồng bạc xanh, vì chi tiêu hỗ trợ nền kinh tế sẽ làm tăng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.

Những kỳ vọng cũng gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố khảo sát kinh tế ‘Beige Book’ vào cuối ngày.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,09% xuống 105,40, với việc các nhà đầu tư rút lui khỏi đồng yên trú ẩn an toàn.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,31% lên 0,7068, với Westpac/Melbourne Institute (MI) Leading Index, một thước đo sơ bộ về bán lẻ, tăng 0,2% hàng tháng. Chỉ số này lần cuối cùng ghi nhận mức tăng 0,5%.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,32% lên 0,6598, với các đồng tiền rủi ro tăng giá với kỳ vọng về tỷ giá âm ở New Zealand và nới lỏng tiền tệ ở Úc.

Nhà phân tích tiền tệ Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Mọi con mắt đang đổ dồn vào việc liệu một dự luật kích thích của Hoa Kỳ có được đồng ý hay không… nếu các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ đồng ý với thỏa thuận tài khóa, thì đồng Đô la có thể giảm xuống đặc biệt là so với các loại tiền tệ nhạy cảm với hàng hóa”.

 

Trump sẵn sàng đồng ý với gói kích thích mới

“Nhưng nếu không có lực đẩy tài chính mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ, sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ có nguy cơ gặp rủi ro và đồng Đô la dễ bị tổn thương trong ngắn hạn,” lưu ý cho biết thêm.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,14% xuống 6,658. Đồng Nhân dân tệ tiếp tục được hỗ trợ bởi dữ liệu được công bố hồi đầu tuần cho thấy Trung Quốc đang phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Nhân dân tệ tại nước ngoài đã hướng tới mức đỉnh hơn hai năm vào thứ Ba.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,17% lên 1,296. Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tiến trình đàm phán Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde và nhà kinh tế trưởng Philip Lane sẽ tổ chức một sự kiện đánh giá chiến lược rộng rãi tại Frankfurt vào cuối ngày.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: