Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm với dữ liệu việc làm đáng thất vọng tại Mỹ

07/12/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á do dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Mỹ làm tăng kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mới. Các nhà đầu tư đồng Bảng Anh đang theo dõi các cuộc đàm phán thương mại Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu.

 

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích giảm 0,03% xuống 90,767 lúc 9:43 PM ET (1:43 AM GMT). Đồng Đô la đạt mức thấp nhất trong hai năm rưỡi, trong khi đồng Euro leo lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018, trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu đã gây thất vọng, với biên chế ngành sản xuất tăng 27.000 trong tháng 11, thấp hơn cả mức 43.000 trong dự báo do Investing.com tổng hợp và mức tăng 33.000 của tháng 10.

 

Biên chế phi nông nghiệp đã tăng 245.000, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 469.000 và mức tăng 610.000 của tháng 10. Đây cũng là mức tăng nhỏ nhất được ghi nhận kể từ tháng Năm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,7%, dưới mức dự báo 6,8% và tỷ lệ 6,9% của tháng Mười.

 

Với những dữ liệu đấng thất vọng của Mỹ khiến đồng đô la giảm

 

Dữ liệu cho thấy việc khôi phục việc làm đang giảm tốc khi Hoa Kỳ tiếp tục đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ ba. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hy vọng rằng dữ liệu đáng thất vọng sẽ là chất xúc tác để Quốc hội thông qua các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế.

“Có một số phản ứng với dữ liệu nhưng không nhiều. Thị trường đang tập trung nhiều hơn vào triển vọng kích thích tài khóa”, chiến lược gia tiền tệ cấp cao Shinichiro Kadota của Barclays (LON: BARC) Capital nói với Reuters.

 

Các cuộc thảo luận về các biện pháp kích thích dường như đã được chú ý hơn vào thứ Sáu, với một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đang nỗ lực hoàn thiện dự luật 908 tỷ Đô la của họ, với hy vọng rằng dự luật này sẽ được thông qua trong tuần. Quốc hội có thời hạn đến ngày 11 tháng 12 để thông qua các biện pháp nhằm tránh cho chính phủ buộc phải đóng cửa.

 

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,08% xuống 104,06.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,09% lên 0,7428, trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,10% xuống 0,7038.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,10% lên 6,5367. Nhân dân tệ ở nước ngoài gần mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 6.5070 được ghi nhận vào thứ Sáu. Trong khi đó, dữ liệu thương mại của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩunhập khẩu và cán cân thương mại, sẽ được phát hành trong ngày.

 

Đồng đô la giảm giá với những dữ liệu gây thất vọng của Mỹ

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,06% xuống 1,3429. Đồng Bảng Anh đã rời khỏi mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 1,3540 USD được ghi nhận vào thứ Sáu, khi mọi con mắt đang đổ dồn vào các cuộc đàm phán giữa Anh và EU khi thời hạn cuối năm để đạt được một thỏa thuận đến gần.

 

Đồng Bảng đã giảm xuống 1,3360 Đô la trước đó, sau khi các cuộc đàm phán vào cuối tuần bị đình trệ về các vấn đề như vùng biển về quyền đánh bắt cá xung quanh Vương quốc Anh, cạnh tranh công bằng và cách giải quyết các tranh chấp trong tương lai.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyden sẽ nói chuyện qua điện thoại vào cuối ngày, với hy vọng rằng sự khác biệt về các vấn đề sẽ được thu hẹp.

 

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

“Mặc dù rất khó để dự đoán các cuộc đàm phán sẽ diễn ra như thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng đồng Bảng Anh sẽ được hỗ trợ tốt trừ khi các cuộc đàm phán đổ vỡ hoàn toàn”, Kadota nói thêm.

Theo Gina Lee

 

Xem thêm: