Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la ít thay đổi khi đà bán khống đã tạm lắng xuống

12/04/2021 14:12

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,01% xuống 92,16.

 

ING cho biết: “Ở giai đoạn này, đồng Đô la đã mất hết ‘lợi thế’ định vị của mình, có một định vị đầu cơ trung lập, điều này khiến chúng ta sẽ không còn thấy đà tăng của đồng Đô la so với hầu hết các đồng tiền G10 “.

Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai công bố vào thứ Sáu, giá trị của các vị thế bán khống Đô la Mỹ đã giảm xuống còn 6,103 tỷ Đô la trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 4, từ mức 8,22 tỷ Đô la của tuần trước đó.

 

Đồng Đô la ít thay đổi khi đà bán khống đã tạm lắng xuống

ING cho biết thêm, vị thế bán khống USD hiện chỉ có giá trị bằng 2% các hợp đồng mở (một sự biến động mạnh từ mức đỉnh 19% vào ngày 19 tháng 1).

Nhưng những người đầu cơ giá lên đối với đồng Đô la có thể gặp thêm áp lực từ việc giảm lợi suất trái phiếu kho bạc, khi các nhà đầu tư dường như ủng hộ quan điểm của Fed rằng áp lực lạm phát sẽ chỉ là tạm thời.

 

Goldman Sachs (NYSE: GS) cho biết: “Mặc dù chỉ số lạm phát có thể sẽ được nâng lên trong vài tháng tới – cao điểm vào tháng 4 ở mức 2,3% – nó có thể chỉ là tạm thời và dưới 2,0% trên cơ sở bền vững cho đến năm 2023”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm Chủ nhật cho biết rằng “rất có khả năng” Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay. “Tôi đảm bảo rằng Fed sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình phục hồi”.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: