Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la ít thay đổi khi Powell hạ thấp lo ngại về lạm phát

9:39 Ngày 23/6/21

Đồng Đô la ít thay đổi vào thứ Ba khi Jerome Powell hạ thấp lo ngại về lạm phát và đưa ra triển vọng lạc quan về thị trường lao động trong phiên điều trần trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Đồng Đô la ít thay đổi khi Powell hạ thấp lo ngại về lạm phát

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,21% xuống 91,69.

Powell không đưa ra nhiều bình luận, phần lớn bám sát quan điểm mà ông đã bày tỏ trong cuộc họp hậu Fed vào tuần trước.

“Có lẽ tất cả lạm phát tăng quá mức đều đến từ các danh mục như ô tô và xe tải đã qua sử dụng tăng, vé máy bay, giá khách sạn đã bị ảnh hưởng bởi sự mở cửa trở lại của nền kinh tế,” Powell nói trước câu hỏi của các nhà lập pháp về việc liệu lạm phát là tạm thời. Những yếu tố này “cuối cùng sẽ bắt đầu giảm.”

“Trong khi những tác động này hóa ra lớn hơn chúng tôi mong đợi, dữ liệu sẽ phù hợp với quan điểm rằng những yếu tố này sẽ suy giảm theo thời gian,” ông nói thêm.

Trong khi đó, sự thiếu hụt lao động được thúc đẩy bởi các yếu tố tạm thời như các trường học vẫn đóng cửa, lo ngại về virus và bảo hiểm thất nghiệp. Nhưng những yếu tố này cuối cùng sẽ suy yếu, thúc đẩy tăng việc làm trong những tuần tới, Powell nói.

Ông nói thêm: “Nhu cầu lao động rất mạnh, và làm thêm giờ, chúng ta sẽ thấy mình có tỷ lệ thất nghiệp thấp và tiền lương sẽ tăng trên diện rộng”.

Các bình luận không làm sáng tỏ thêm về việc liệu Fed có khả năng giảm lượng mua trái phiếu sớm hơn không.

Trong những tuần gần đây, nhiều người đã suy đoán rằng việc Fed sớm thắt chặt có thể gây ra sự khác biệt trong chính sách giữa ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác, bao gồm cả Ngân hàng trung ương châu Âu, có thể tạo ra đà cho lãi suất của Hoa Kỳ tăng cao hơn, có khả năng thúc đẩy đồng Đô la.

Ghi nhận sự khác biệt chính sách tiền tệ trong năm 2013, khi Fed bắt đầu thắt chặt chính sách bằng cách công bố kế hoạch giảm bớt lượng mua trái phiếu, Morgan Stanley (NYSE: MS) tin rằng khoảng cách giữa chính sách tiền tệ Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới có khả năng thu hẹp trong lần này, chứ không phải nới rộng.

Morgan Stanley cho biết: “Các ngân hàng trung ương nước ngoài dường như không nới lỏng thêm hơn nữa từ đây”, Morgan Stanley nói.

 

  • Theo Fortune

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY