Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la ít thay đổi trong phiên Mỹ, sau bài phát biểu của Powell

07/10/2020

 

Đồng Đô la ít thay đổi hôm thứ Ba khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ vẫn hỗ trợ nền kinh tế và cảnh báo sự phục hồi chậm hơn sẽ khiến lãi suất thấp hơn trong thời gian dài.

 

Chỉ số đồng Đô la, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,03% lên 93,57.

“Nếu phục hồi chậm hơn, lãi suất sẽ ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn; định hướng sẽ dựa trên kết quả, không dựa trên thời gian”, Powell nói. Vị lãnh đạo cấp cao cũng kêu gọi Washington tung ra một gói kích thích lớn hơn và cảnh báo về những nguy cơ kinh tế khi có quá ít sự kích thích. Ông nói thêm: “Quá ít hỗ trợ sẽ dẫn đến sự phục hồi yếu… Theo thời gian, các hộ gia đình vỡ nợ và doanh nghiệp phá sẽ gia tăng, điều này gây tổn hại đến năng lực sản xuất của nền kinh tế và kìm hãm tăng trưởng tiền lương”.

 

Ít có sự thay đổi của đồng đô la sau bài phát biểu của Powell

Powell tiếp tục cam kết giữ lãi suất thấp hơn để đảm bảo sự phục hồi mạnh mẽ diễn ra, một ngày trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp vào tháng 9.

Sau cuộc họp vào tháng 9, Fed đã giữ lãi suất ổn định trong phạm vi 0% đến 0,25% và báo hiệu sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2023. Ngân hàng trung ương cũng gắn định hướng của mình với việc cho phép giá vượt quá mục tiêu 2% trong một thời gian.

Biên bản sẽ được phân tích để tìm thêm bất kỳ manh mối nào về việc các thành viên Fed lo ngại về kinh tế tăng trưởng nóng. Trong các dự báo của mình vào tháng trước, Fed đã ước tính rằng lạm phát sẽ không đạt mục tiêu 2% đến năm 2023.

 

Đồng Đô la ít thay đổi trong phiên Mỹ, sau bài phát biểu của Powell

Trước khi công bố biên bản, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, người đã bỏ phiếu chống lại quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed vào tháng trước, cho biết ông cảnh giác với việc giữ lãi suất ở mức 0 nếu tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương.

“Với khuôn khổ mới và các mục tiêu lạm phát của chúng tôi, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn so với trước đây, nhưng tôi không biết liệu chúng tôi có muốn cam kết giữ lãi suất ở mức 0 cho đến khi chúng tôi đạt được các mục tiêu này không”, Kaplan nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: