Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la mất mức cao trong phiên sau khi Biden giành được lợi thế

09/11/2020

 

Đồng Đô la giảm từ mức cao hôm thứ Năm do những dấu hiệu cho thấy việc cựu Phó Tổng thống Joe Biden tranh cử vào Nhà Trắng đang tăng tốc độ, nối lại lo ngại về sự gia tăng chi tiêu từ đảng Dân chủ, mặc dù triển vọng về làn sóng xanh đang mờ dần, giúp kiểm soát đà giảm của đồng Đô la.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,14% xuống 93,43, nhưng đã chạm tới mức cao trong phiên là 94,32.

Con đường tiếp tục ở lại Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi cựu phó tổng thống Joe Biden tăng vị trí dẫn đầu so với tổng thống sau chiến thắng ở Wisconsin.

Biden dẫn trước Trump 248-213, với 270 tổng số phiếu để chiến thắng.

 

Biden giành được lợi thế đồng đô la giảm

Ngân hàng Deutsche Bank (DE: DBKGn) chuyển sang trung lập đối với đồng Đô la do không chắc chắn về bầu cử sau khi kết quả trước đó cho thấy Trump đang dẫn.

Sự suy yếu gần đây của đồng Đô la do đặt cược đồng bạc xanh sẽ suy yếu theo làn sóng xanh – Đảng Dân chủ nắm quyền cả Nhà Trắng và Quốc hội – điều này sẽ làm tăng thêm mức nợ, tăng thâm hụt và có khả năng tạo áp lực lên đồng tiền dự trữ của thế giới, Deutsche Bank cho biết. “Chúng tôi không còn thấy một câu chuyện hấp dẫn về sự suy yếu của đồng Đô la vào cuối năm.”

Về một làn sóng xanh, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của Maine, Susan Collins, đã giữ được chiếc ghế của mình ở Maine, từ chối đảng Dân chủ một ghế thượng viện quan trọng mà nhiều người dự kiến ​​sẽ bị tranh chấp gay gắt.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED