Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la suy yếu; Đồng Bảng cũng giảm với lo ngại về Brexit

14/12/2020

 

Đồng Đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu, với sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế, trong khi đồng Bảng Anh suy yếu do sự bất ổn gia tăng về Brexit.

 

Vào lúc 4:05 AM ET (0805 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 90,797, giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi.

USD / JPY giảm 0,2% xuống 104,03, trong khi AUD / USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,4% ở mức 0,7558.

 

Một ban cố vấn cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã đề nghị phê duyệt vắc xin Covid-19 của Pfizer (NYSE: PFE) để sử dụng khẩn cấp, mở đường cho việc tiêm chủng được tiến hành ở Mỹ, có khả năng ngay trong tuần tới.

 

Đồng Đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch châu Âu

Covid-19 tăng đột biến ở Hoa Kỳ, đạt mức cao kỷ lục hàng ngày về số ca nhiễm trùng mới và tử vong. Sự gia tăng này đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn quốc, đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao nhất kể từ tháng 9.

 

Trong một diễn biến khác, GBP / USD giảm 0,1% xuống 1,3287, tiếp tục đà giảm mạnh qua đêm sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết vào cuối ngày thứ Năm có “khả năng rất cao” Anh và Liên minh châu Âu sẽ không đạt được thỏa thuận thương mại.

Đồng Bảng Anh đã giảm chỉ 1% cho đến nay trong tuần này khi các cuộc đàm phán giữa Anh và EU về một thỏa thuận thương mại hơn 1 nghìn tỷ Đô la thương mại hàng năm chưa có kết quả.

Andreas Steno Larsen của Nordea cho biết: “Hiện đang có một bế tắc trong các cuộc đàm phán Brexit và thật khó để tưởng tượng một thỏa thuận sẽ được thực hiện mà không có yếu tố ngoại sinh”.

 

Ngoài ra, EUR / USD giảm 0,1% xuống 1,2129, giảm một chút nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong 2,5 năm của tuần trước là 1,2177 USD.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã triển khai một đợt kích thích tiền tệ khác với tổng trị giá 500 tỷ EUR (605 tỷ USD) vào thứ Năm như dự kiến.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói thêm rằng tỷ giá hối đoái của đồng Euro đã không được nhắm mục tiêu trong cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào thứ Năm.

 

Đồng bảng anh giảm với lo ngại về Brexit

“Tóm lại, ECB đã không cung cấp quá nhiều và bộ biện pháp mới không đủ mạnh để vượt qua động thái giảm giá mạnh mẽ của USD”, Petr Krpata của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu. “Tỷ giá EUR / USD có nhiều lợi thế hơn. Chúng tôi đặt mục tiêu 1,25 vào năm 2021, có thể tăng mạnh lên 1,30 ”.

 

USD / TRY tăng 1% lên 7.9661, với đồng Lira suy yếu sau khi Thổ Nhĩ Kỳ công bố thâm hụt tài khoản vãng lai trong tháng thứ 11 liên tiếp, trong khi thâm hụt cán cân 12 tháng đạt 33,8 tỷ USD từ 30,8 tỷ USD trong tháng trước đó.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: